10 cầu thủ nữ nổi tiếng nhất thế giới năm 2022(Phần 2) 

Bên cạnh bóng đá nam thì bóng đá nữ cũng là một trong những chủ đề được bàn tán nhiều trên các diễn đàn xã hội. Nếu như bạn đang tìm kiếm danh sách top 10 cầu thủ nữ nổi tiếng nhất thế giới năm 2022 thì bạn không thể bỏ qua bài viết này

5. Sydney Leroux

Cầu thủ bóng đá người Mỹ gốc Canada Sydney Rae Leroux Dwyer hiện đang chơi ở vị trí tiền đạo cho Orlando Pride trong Giải bóng đá nữ quốc gia bên cạnh thời gian thi đấu cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Hoa Kỳ.

Cô đã đại diện cho Canada tại các cuộc thi thanh thiếu niên khác nhau. Và, sau đó bắt đầu chơi cho đội tuyển quốc gia cấp cao của Hoa Kỳ vào năm 2012. Sydney là nhân tố chủ chốt trong đội hình chiến thắng của Hoa Kỳ tại Thế vận hội London 2012. Cô ấy hiện cũng giữ vị trí thứ năm trong danh sách những cầu thủ nữ được yêu thích nhất năm 2022 của mitom 1.

Cầu thủ bóng đá người Mỹ gốc Canada Sydney Rae Leroux Dwyer hiện đang chơi ở vị trí tiền đạo cho Orlando Pride

Cầu thủ bóng đá người Mỹ gốc Canada Sydney Rae Leroux Dwyer hiện đang chơi ở vị trí tiền đạo cho Orlando Pride

Sydney Leroux đã ghi 11 bàn sau 9 lần ra sân cho Boston Breakers vào năm 2013. Cô cũng ghi được 5 bàn sau 22 lần ra sân cho Seattle Reign FC trong mùa giải 2014.

Bên cạnh sự nghiệp câu lạc bộ, cô cũng ghi được 35 bàn thắng truc tiep bong da sau 77 lần ra sân quốc tế cho đội tuyển bóng đá quốc gia Hoa Kỳ kể từ năm 2011.

4. Abby Wambach

Cầu thủ bóng đá người Mỹ Mary Abigail “Abby” Wambach là người từng hai lần đoạt huy chương vàng Olympic. Cô chơi cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Hoa Kỳ từ năm 2001. Cô cũng đã nhận được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA vào năm 2012.

Hơn nữa, Abby còn là người Mỹ 3 lần vô địch khi chơi bóng đá ở trường đại học cho Đại học Florida Gators. Cô đã chơi cho Washington Freedom, magicJack và Western New York Flash ở cấp độ chuyên nghiệp.

Và, cô ấy hiện đang giữ vị trí thứ 4 trong danh sách những cầu thủ nữ nổi tiếng nhất thế giới. Abby Wambach đã ghi 9 bàn sau 11 lần ra sân cho MagicJack vào năm 2011.

Cô cũng đã ghi được 17 bàn thắng sau 29 lần ra sân cho Western New York Flash từ năm 2013 đến năm 2014 như đã Thống kê. Bên cạnh sự nghiệp câu lạc bộ, cô cũng đã ghi được 178 bàn thắng sau 239 lần ra sân quốc tế cho đội tuyển bóng đá quốc gia Hoa Kỳ kể từ năm 2001.

3. Marta

Marta Vieira da Silva hiện đang chơi ở vị trí tiền đạo cho Orlando Pride bên cạnh thời gian thi đấu cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Brazil. Cô đã nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA với kỷ lục 5 lần liên tiếp trong giai đoạn 2006-2010.

Và không nghi ngờ gì nữa, cô ấy xứng đáng với vị trí thứ ba trong danh sách những cầu thủ bóng đá nữ nổi tiếng nhất.

Marta Vieira da Silva hiện đang chơi ở vị trí tiền đạo cho Orlando Pride bên cạnh thời gian thi đấu cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Brazil

Marta Vieira da Silva hiện đang chơi ở vị trí tiền đạo cho Orlando Pride bên cạnh thời gian thi đấu cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Brazil

Marta đã giành được cả Quả bóng vàng và Chiếc giày vàng trong Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2007. Marta đã ghi 24 bàn sau 35 lần ra sân cho Tyresö FF từ 2012 đến 2014. Cô cũng đã ghi 23 bàn sau 43 lần ra sân cho FC Rosengård từ 2014 đến 2017.

Bên cạnh sự nghiệp câu lạc bộ truc tiep bong da, cô cũng đã ghi 110 bàn sau 133 lần ra sân quốc tế cho đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil kể từ năm 2002.

2. Hope Solo

Người hâm mộ rộng rãi coi người từng hai lần đoạt huy chương vàng Olympic Hope Amelia Solo là một trong những thủ môn hàng đầu thế giới. Ngoài ra, cô còn là một trong những cầu thủ nữ nóng bỏng nhất năm 2022.

Cô hiện đang giữ kỷ lục Hoa Kỳ về số lần đóng cửa trong sự nghiệp như đã đưa tin. Bên cạnh đó, cô còn giữ vị trí thứ hai trong danh sách 10 cầu thủ nữ được yêu thích nhất năm 2022. Hope Solo từng chơi cho Đại học Washington ở cấp độ đại học. Sau đó cô thi đấu chuyên nghiệp trong Hiệp hội bóng đá nữ thống nhất cho đội Philadelphia Charge.

Cô đã chơi cho Saint Louis Athletica, Atlanta Beat và MagicJack trong Giải bóng đá chuyên nghiệp nữ từ năm 2009 đến năm 2011. Solo hiện đang chơi truc tiep bong da cho Seattle Reign FC trong Giải bóng đá nữ quốc gia.

Cô đã xuất hiện trong chương trình truyền hình “Dancing with the Stars” và cũng xuất hiện trong ” Body Issue ” của Tạp chí ESPN.

1. Alex Morgan

Một trong những cầu thủ bóng đá nữ giàu nhất , Alex Morgan, hiện đang chơi cho Orlando Pride của National Women’s Soccer League. Ngoài ra, cô còn chơi ở vị trí tiền đạo cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Hoa Kỳ.

Western New York Flash đã phác thảo cho cô ấy lần đầu tiên trong Dự thảo WPS 2011. Alex đã trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA và nhận được giải thưởng Nữ vận động viên bóng đá của năm tại Hoa Kỳ vào năm 2012. Giờ đây, cô ấy cũng xứng đáng đứng đầu trong danh sách 10 nữ cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất thế giới.

Alex đã trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA và nhận được giải thưởng Nữ vận động viên bóng đá của năm tại Hoa Kỳ vào năm 2012

Alex đã trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA và nhận được giải thưởng Nữ vận động viên bóng đá của năm tại Hoa Kỳ vào năm 2012

Alex Morgan ghi 2 bàn sau 3 lần ra sân cho Seattle Sounders Women vào năm 2012. Và, anh cũng ghi 15 bàn sau 36 lần ra sân cho Portland Thorns FC từ 2013 đến 2015.

Bên cạnh sự nghiệp câu lạc bộ của mình, cô ấy cũng đã ghi 51 bàn thắng truc tiep bong da sau 84 lần ra sân quốc tế cho đội tuyển bóng đá quốc gia Hoa Kỳ kể từ năm 2010.

Thật ngạc nhiên khi những người phụ nữ này đã khắc tên mình trong thế giới thể thao do nam giới thống trị. Họ đã không giúp đỡ gì ngoài tài năng và sự kiên trì của mình, và biến tất cả thành những khoảnh khắc lịch sử trong môn thể thao này, khiến họ trở thành những vận động viên nổi tiếng và đáng nhớ. Chia sẻ suy nghĩ của bạn về những cầu thủ nữ được yêu thích nhất nhé.

"Thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem như một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không được sử dụng sai mục đích để vi phạm pháp luật."

Tags
tennis