Arsenal và Chelsea phản biện vụ dính líu doping

Gần như ngay lập tức sau cáo buộc của tờ bao bong da Sunday Times, hai ông lớn thành London đồng loạt phủ nhận liên quan đến scandal dùng chất kích thích cho cầu thủ.

Arsenal và Chelsea phản biện vụ dính líu doping

Arsenal và Chelsea còn kịch liệt phản đối và cho rằng những tuyên bố của bác sĩ tư Mark Bonar là vô căn cứ.

Arsenal và Chelsea cùng chỉ trích bác sĩ Bonar

“Arsenal cực kỳ thất vọng với việc đăng tải những thông tin không có cơ sở. Tờ Thời báo Chủ nhật biết rõ những thông tin họ đưa ra không có bằng chứng cụ thể nhưng vẫn đăng tin. CLB luôn xem xét nghiêm túc việc kiểm tra sử dụng chất kích thích và các cầu thủ nhận thức rõ kỳ vọng của CLB với họ. Chúng tôi luôn tuân thủ nghiêm túc mọi quy định của Cơ quan chống Doping thế giới”, trang chủ của Arsenal thông báo.

Người phát ngôn của Chelsea nói: “Những cáo buộc của Sunday Times là giả dối và hoàn toàn chẳng có cơ sở. Chelsea chưa từng sử dụng dịch vụ của bác sĩ Bonar và cũng không biết hay ghi nhận cầu thủ nào của chúng tôi từng được ông ấy chữa trị. Chelsea rất nghiêm túc trong việc nhìn nhận vấn đề sử dụng chất kích thích nên luôn tuân thủ đầy đủ các quy tắc và quy định chống doping. Cầu thủ của CLB thường xuyên được kiểm tra bởi những cơ quan uy tín”.

Mới đây, Bộ trưởng Thể thao Anh John Whittingdale bày tỏ quan ngại sâu sắc về tin tức do tờ The Sunday Times đăng tải. Theo đó, ông yêu cầu một cuộc điều tra khẩn cấp.

Sốc: MU, Arsenal, Leicester dính nghi án doping

Leicester đang dẫn đầu bảng với cách biệt 5 điểm với Tottenham và có thể nâng lên thành 8 nếu họ đánh bại Southampton đêm nay. Một điều ngạc nhiên đó là trong tay HLV Ranieri không có lực lượng đủ dày. Hàng tuần họ vẫn ra sân mà không có xáo trộn đáng kể về nhân sự, thêm vào đó những trụ cột như Vardy, Mahrez, Kante hay Morgan luôn tràn đầy năng lượng.

Sunday Times đã phơi bày sự việc trên mặt báo

Tuy nhiên, điều tra mới đây của Cơ quan chống doping Anh (Ukad) đã phần nào làm sáng tỏ nguyên nhân. Đầu mối ban đầu là từ các hóa đơn tiền thuốc lên đến cả ngàn bảng Anh mà giới thể thao chuyên nghiệp thường xuyên thanh toán cho bác sỹ tư Mark Bonar.

Tại phòng khám tư ở London, vị bác sỹ này đã điều chế những liều thuốc nhằm tăng cường hiệu suất như EPO, steroid và hormone tăng trưởng con người cho 150 VĐV thể thao đến từ Anh và nước ngoài trong sáu năm qua.

Đáng chú ý trong bản danh sách này có rất nhiều cầu thủ bóng đá đang chơi tại Premier League. Một tiết lộ từ twitter Tom Gordon có hơn 10.000 người theo dõi khẳng định rằng có 7 cầu thủ Leicester, 2 người của Tottenham, Arsenal và Birmingham cũng có 1 cầu thủ liên quan. Ngoài ra MU, Chelsea cũng đều có cầu thủ liên lụy.

tennis