Australian Open 2016 không ngại cái nóng?

Australian Open 2016

Theo dự báo thời tiết vài ngày tới, những trận đầu tiên ở vòng loại của Australian Open sẽ diễn ra dưới cái nóng hơn 41 độ. Tuy nhiên, sau đó, trời sẽ mát dần, thậm chí còn hơi… lạnh.

Trong điều kiện như thế, nhiều khả năng ban tổ chức Australian Open 2016 sẽ phải áp dụng “Heat Extreme Policy”, một quy định về việc hoãn các trận đấu khi điều kiện thời tiết quá khắc nghiệt. Theo đó, nếu nhiệt độ thông thường chạm ngưỡng 40 độ C và nhiệt độ cầu ướt (Wet Bulb Globe Temperature – WBGT hay còn được gọi là nhiệt độ tam cầu) chạm mức 32.5 thì các trận đấu sẽ được tạm hoãn.

WBGT là một chỉ số thực nghiệm thể hiện sự căng thẳng nhiệt mà một cá thể phải tiếp xúc. Chỉ số này được tính dựa trên các yếu tố như thời gian trong ngày, mây, gió và độ ẩm của nơi diễn ra trận đấu.

Tuy nhiên, Australian Open năm nay được dự báo là chỉ nóng trong những ngày đầu. Đến thứ Năm, nhiệt độ lại rơi vào khoảng 13 đến 19 độ, tức là còn hơi… lạnh. Ở tuần thứ hai của Australian Open 2016, thời tiết cũng không đến nỗi nóng lắm, và đó là một thuận lợi cho thể lực của các tay vợt.

Năm ngoái, thời tiết ở Melbourne lên đến 44 độ C, và ban tổ chức đã phải áp dụng quy định Extreme Heat Rule. Cũng may, giải đấu đã có ba sân mái che tại Rod Laver, Hisense và Margaret Court để giúp các tay vợt thi đấu trong điều kiện tốt hơn.

tennis