Chưa phân loại

Bảng xếp hạng tennis 15/12

Bảng xếp hạng tennis 15/12. Ở bảng xếp hạng (BXH) ATP mới công bố hôm nay, với tổng 18 điểm Lý Hoàng Nam đã lọt vào top 1000 tay vợt mạnh nhất thế giới.

 Hoàng Nam tăng 126 bậc, lọt vào top 1000 thế giới - 1

Hoàng Nam chính thức vươn lên vị trí 933 thế giới

Khi những giải đấu lớn như Grand Slam, Masters, hay những giải ATP 500, 250 kết thúc cũng là khoảng thời gian các tay vợt lớn nghỉ ngơi chuẩn bị cho mùa giải mới.

Trong khi đó, đây là thời điểm những giải đấu cấp chuyên nghiệp thấp nhất Futures diễn ra. Cũng bởi lý do này nên ở thời điểm cuối năm những tay vợt trẻ mới là những “ngôi sao” trên BXH tennis chuyên nghiệp ATP.

Có rất nhiều cái tên lần đầu tiên được lọt vào top 1.000 thế giới như Mikolaj Jedruszczak (Ba Lan, hạng 954) , Kunal Anand (Ấn Độ, hạng 939)… Lý Hoàng Nam tay vợt số 1 Việt Nam đã lần đầu tiên góp mặt trong danh sách này. Nhưng khác với các tay vợt kể trên, họ đều lọt vào top 1.000 ở độ tuổi ngoài 20 thì Hoàng Nam mới chỉ 18 tuổi.

Sở dĩ Lý Hoàng Nam có được thành tích lịch sử trên là nhờ phong độ xuất sắc của tay vợt người Tây Ninh tại 3 giải đấu giải đấu nhà nghề Men’s Futures diễn ra tại Campuchia. Sau khi bị loại sớm ở giải Cambodia F1 Futures, phong độ Hoàng Nam khởi sắc đáng kể sau đó khi anh vào tới bán kết Cambodia F2 Futures và lọt vòng hai Cambodia F3 Futures.

Với việc lọt vào bán kết F2 Futures, Nam có thêm 6 điểm cộng (với 2 điểm cho 1 trận thắng ở Cambodia F3), tay vợt số 1 Việt Nam có tổng 8 điểm cộng với số điểm thưởng đang có (10 điểm), Hoàng Nam có 18 điểm trên BXH chuyên nghiệp ATP mới công bố.

BXH ATP công bố Lý Hoàng Nam tăng 126 bậc vươn lên 933 thế giới

Số điểm trên giúp Lý Hoàng Nam (+126) bậc, lần đầu vươn lên vị trí 933 thế giới. Được biết, với thành tích ấn tượng này Lý Hoàng Nam đã đi vào lịch sử với tư cách là tay vợt đầu tiên của Việt Nam lọt vào top 1000 thế giới.

Có thể nói, Lý Hoàng Nam đang chọn cho mình một đường đi đúng đắn khi không gắng gượng thi đấu ở những giải Challenger, nơi quy tụ nhiều tay vợt mạnh, để chơi ở các giải Futures đấu trường vừa sức hơn để tích lũy kinh nghiệm.

Chắc chắn với đà phát triển vững chắc hiện tại việc Hoàng Nam có thể sẽ đạt được mục tiêu lọt vào top 200 hoặc 300 thế giới trong tương lai không xa.

  • Cập nhật lich bong da hom nay đầy đủ và liên tục mỗi ngày. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay các trận cúp nhà vua Tây Ban Nha

Báo thể thao Việt Nam

tennis