Bây giờ không ai sợ Nadal nữa…

nadal

Ở 3 giải đấu gần nhất tham gia, Rafael Nadal đều để thua sớm trước những đối thủ mà trước đó anh luôn đánh bại dễ dàng.

Chuyên gia phân tích quần vợt của Sky Sports, Barry Cowan, cho rằng đó là bởi vì bây giờ các tay vợt tin rằng họ hoàn toàn có thể đánh bại “ông vua đất nện”.

Rio Open đáng lý ra nên là giải đấu mà Nadal phải vô địch. Nhưng cuối cùng thì anh phải dừng chân ở bán kết, và đó còn là lần thứ 2 liên tiếp. Hai người gần nhất đánh bại anh đều là những cái tên được đánh giá thấp hơn rất nhiều. Anh thua tay vợt hạng 27 thế giới Pablo Cuevas ở Rio và tài năng trẻ Dominic Thiem một tuần trước đó ở Buenos Aires.

Theo Cowan, thất bại của Nadal không chỉ vì anh đang sa sút phong độ, mà còn vì hiện giờ danh tiếng lẫy lừng của tay vợt người Tây Ban Nha đã khá nhạt nhòa, khiến cho các đối thủ không còn sợ anh nữa.

“Tôi đã nghĩ rằng Rafa hẳn sẽ vô địch giải này không mấy khó khăn. Thế nhưng, cậu ấy đã không thành công. Thực ra thì kết quả đó là có thể hiểu và đoán được với những gì mà Rafa đang thể hiện thời gian qua. Và những người đã thắng Nadal, họ hiểu rằng họ thi đấu với Nadal của bây giờ, không phải anh ấy 5 năm trước”.

Thời gian đã thay đổi nhiều thứ. Bởi ngay cả ở mặt sân sở trường đất nện, nơi người ta gọi anh là “vua”, Nadal cũng thua dễ dàng. Dần dần, ánh hào quang mà Nadal tỏ ra đã chẳng còn sức mạnh “độc cô cầu bại” nữa.

“Rafa đã thắng rất nhiều trận trên mặt sân đất nện. Cậu ấy chỉ việc bước ra sân đấu và các tay vợt khác đều tin rằng họ sẽ phải thua. Nhưng bây giờ, những tay vợt như Cuevas, dù đã 30 tuổi, lại có thể tin rằng mình sẽ đánh bại được cậu ấy”, Cowan nhận định.

Kể từ mùa giải 2013 tới nay, sự nghiệp của Nadal mỗi lúc một đi xuống, chủ yếu là do những chấn thương, những ca phẫu thuật triền miên. Và khi tâm lý của một người luôn chiến thắng đã không còn, Nadal trở nên thật… bình thường.

tennis