Bị sỉ nhục Messi được bồi thường bao nhiêu?

Tòa án Barcelona đã xử phạt nhà báo thể thao bong da người Tây Ban Nha, Alfonso Ussia 65.000 euro (1,64 tỷ tiền Việt Nam) do lăng mạ siêu sao Lionel Messi.

Bị lăng mạ danh dự, Messi được bồi thường với con số khủng

Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần, Lionel Messi liên quan tới 2 vụ việc với tòa án tại Barcelona. Mới kết thúc vụ hầu toàn do trốn thuế không lâu, siêu sao người Argentina lại nhận thêm một tin nữa từ tòa án địa phương. Tuy nhiên, lần này Messi là người có lợi.

Theo tiết lộ trước thềm lich thi dau euro, vụ kiện nhà báo Alfonso Ussia bôi nhọ danh dự Messi đã được giải quyết. Tòa án tỉnh Gava thuộc Barcelona đã tuyên phạt Giám đốc công ty nghe nhìn “Tây Ban Nha 2000” Francisco Marhuenda cùng nhà báo Ussia số tiền 64.590 euro (khoảng 1,64 tỷ VNĐ).

Các thẩm phán tại tòa án Gava cho biết “những biểu hiện của Ussia là không cần thiết, điều đó đã xúc phạm và tấn công Messi”. Xem thêm kết quả xsmb trong ngày

Như đã biết, trong chương trình truyền hình có tên La Razon công chiếu ngày 14/7/2014, 1 ngày sau trận chung kết World Cup 2014 giữa Brazil và Đức, nhà báo Alfonso Ussia đã có những phân tích, nhận xét với lời lẽ xúc phạm siêu sao Lionel Messi, khi nhắc lại căn bệnh loãng xương (Nandrolono) của cầu thủ này.

Ngoài ra, Ussia cũng cho rằng Messi chỉ là “một cái bóng mờ nhạt, một cậu bé yếu đuối và không có thể trạng tốt nhất” tại World Cup năm 2014.

Được biết, toàn bộ số tiền được bồi thường, siêu sao người Argentina sẽ dành tặng cho các bác sỹ thuộc tổ chức không biên giới.

Tags
tennis