Bỏ qua virus Nadal quyết định tham dự Olympic

Việc virus Zika đang hoành hành khi lây lan căn bệnh teo não ở Brazil với tốc độ báo động đã không làm chùn chân hai tay vợt nổi tiếng người Tây Ban Nha là Rafael Nadal và David Ferrer trong nỗ lực chinh phục tấm HCV thế vận hội mùa hè sắp tới ở Rio de Janeiro.

Bỏ qua virus Nadal quyết định tham dự Olympic

ĐT quần vợt Tây Ban Nha sẽ có sự phục vụ của cả Nadal và Ferrer ở Olympic Rio sắp tới
Theo AP, phát biểu trước báo giới, Nadal đã tuyên bố rằng anh không cảm thấy sợ hãi virus Zika và vẫn quyết tâm luyện tập để tranh tài ở Olympic Rio sắp tới. “Ông vua trên mặt sân đất nện” đã từng giành tấm HCV Olympic Bắc Kinh năm 2008 nhưng đã lỡ hẹn với Olympic London vì một chấn thương.

Mặc virus gây teo não, Nadal vẫn dự Olympic - 1

Nadal từng xuất sắc hạ gục Federer để giành tấm HCV Olympic Bắc Kinh 8 năm trước

Cũng giống như người đồng hương Nadal, David Ferrer cũng sẽ không vì e ngại dịch bệnh teo não do virus Zika đang lây lan chóng mặt qua đường muỗi đốt ở Brazil để từ bỏ mục tiêu chinh phục tấm HCV ở kỳ thế vận hội thứ 31 trong lịch sử.

Chia sẻ trước báo giới, tay vợt số 6 thế giới nói: “Tôi sẽ cố gắng có những biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, nhưng tôi không bị ám ảnh về nó.” David Ferrer còn cho biết anh sẽ mặc áo dài tay và quần dài khi đến Rio de Janeiro dự Olympic lúc anh đi ra ngoài đường vào buổi sáng và buổi tối ở đây.

Thành tích tốt nhất của Ferrer ở một kỳ Olympic chỉ là vào đến vòng 3 đơn nam tại kỳ thế vận hội tại London năm 2012. Khi đó, dù được xếp làm hạt giống số 4 nhưng tay vợt sinh năm 1982 người Tây Ban Nha đã thua Kei Nishikori (khi đó chỉ được xếp làm hạt giống số 15) sau 3 set với tỉ số lần lượt là 0-6, 6-3, 4-6.

Mặc virus gây teo não, Nadal vẫn dự Olympic - 3

Virus Zika gây bệnh teo não ở trẻ sơ sinh tại Brazil được nghi là do muỗi lây truyền

Theo kế hoạch, môn tennis ở Olympic Rio sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 14 tháng 8 năm nay. Người đã giành tấm HCV Olympic gần nhất ở London là Andy Murray khi tay vợt người Vương quốc Anh đã thắng Roger Federer 6-2, 6-1, 6-4 ở trận chung kết trên sân nhà ở All England Club.

tennis