Chuyện ‘cọc đi tìm trâu’ của tay vợt Thành Trung

Mến mộ tài năng và sự từng trải của Hoàng Thành Trung, cô thiếu nữ Lương Thị Anh Đào quyết định “cưa cẩm”. Giờ họ đã có hai con và cơ ngơi đáng mơ ước.

Hoàng Thành Trung

Tay vợt Hoàng Thành Trung cùng bà xã xinh đẹp Anh Đào. Ảnh: NVCC.

Thành Trung là một tài năng cá biệt của thể thao Việt Nam nói chung và quần vợt nói riêng. Anh đến với sân quần từ năm 12 tuổi, không được đào tạo bài bản nhưng lại sở hữu bảng thành tích đồ sộ như chức vô địch giải Các cây vợt xuất sắc toàn quốc năm 2010, vô địch quốc gia 2011, vô địch đồng đội nam toàn quốc năm 2008 hay tấm HC đồng đồng đội nam tại SEA Games 2009 tại Lào…

Năm nay 33 tuổi, Thành Trung vừa miệt mài cầm vợt thi đấu vừa làm công tác huấn luyện cho đội tuyển quần vợt Hà Nội.

1908012-10152482467244188-6281-3463-4133

Không chỉ giỏi chơi thể thao, Hoàng Thành Trung còn là một doanh nhân tài năng trong lĩnh vực khách sạn. Ảnh: NVCC.

Không chỉ có tài chơi thể thao, Thành Trung còn sớm kinh doanh chứng khoán rồi bất động sản với quyết tâm làm giàu mà anh mô tả là “lúc nào cũng sôi sục”. Như một cơ duyên, trong một lần đến sàn chứng khoán Thành Trung quen với người sau này là vợ anh Anh Đào – vốn làm việc trong lĩnh vực ngân hàng.

Vẻ nam tính và sự từng trải, gai góc, mạnh mẽ của chàng vận động viên khiến Anh Đào ấn tượng ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên. Không những thế, cô còn chủ động tấn công rồi chinh phục Thành Trung hoàn toàn bằng tấm chân thành. Đầu năm 2012, Thành Trung quyết định ra thủ đô lập nghiệp, Anh Đào cũng chuyển công việc từ Sài Gòn ra theo rồi kết hôn không lâu sau đó.

”Sau hơn hai năm lập gia đình, tôi hài lòng với cuộc sống hiện tại”, Thành Trung chia sẻ với pv. “Hai vợ chồng đã có hai cậu con trai cùng công việc ổn định. Tôi vừa chăm lo công việc tập luyện và huấn luyện môn quần vợt ở tuyển Hà Nội. Ngoài ra, tôi còn có khách sạn 24 phòng và 40 phòng trọ tại TP Vũng Tàu. Tất cả không tự nhiên có, mà do tôi tích cóp, mua bán từ nhỏ đến lớn cả chục năm qua. Muốn theo đuổi nghiệp thể thao lâu dài tôi nghĩ bản thân phải có được nền tảng kinh tế vững vàng. Kinh nghiệm từ thất bại những ngày đầu giúp tôi có được một cơ ngơi như hiện nay”.

10616176-616952768425144-82405-8732-8910

Tay vợt Hoàng Thành Trung bên cạnh chiếc môtô Suzuki Intruder M 1800 R hầm hố. Ảnh: NVCC.

Tay vợt kỳ cựu này chia sẻ thêm anh sắp xây dựng khách sạn mới trên diện tích đất 1500 mét vuông mà anh mua từ lâu ở Vũng Tàu. Chẳng được học hành kinh doanh, nhưng Thành Trung vẫn quản lý và điều hành công việc trôi chảy nhiều năm qua, với một phần hỗ trợ quan trọng từ bà xã Anh Đào.

Sau những căng thẳng trong kinh doanh và mệt mỏi từ những giải đấu, tay vợt 33 tuổi tìm về với đam mê bất tận là những chiếc xe môtô phân khối lớn. Hiện tại, Thành Trung sở hữu chiếc xe phân khối lớn Suzuki Intruder có giá 35.000 đôla (hơn 700 triệu đồng). Mỗi khi rảnh rỗi, Thành Trung thường đưa vợ con lượn môtô khắp phố phường.

Từ đôi bàn tay trắng gầy dựng nên cơ nghiệp vững vàng và gia đình êm ấm, bảo sao Hoàng Thành Trung được anh em trong làng quần vợt gọi vui là “dị nhân”.

tennis