Claudio Ranieri giành được danh hiệu Enzo Bearzot

Với mùa giải đại thành công cùng Leicester, Claudio Ranieri đã xuất sắc giành được danh hiệu Enzo Bearzot cho HLV Italia xuất sắc nhất năm.
  • Tổng hợp kq bong da các trận đấu hấp dẫn ngày hôm nay
Ranieri giành giải HLV xuất sắc nhất năm
Từ một đội bóng thoát chết thần kỳ khỏi vị trí xuống hạng mùa trước, Leicester đã vùng lên mạnh mẽ và đang trên đường lập nên kỳ tích vô tiền khoáng hậu tại giải Ngoại hạng.
Với 7 điểm nhiều hơn đội xếp thứ 2 là Tottenham, Bầy cáo cần giành thêm 12 trong tổng số 18 điểm tối đa còn lại để chắc chắn lần đầu tiên trở thành nhà vô địch của giải đấu cao nhất nước Anh. Đóng góp lớn lao vào thành tích đó chắc chắn là Claudio Ranieri.
Chính vì những nỗ lực phi thường của Ranieri, LĐBĐ Italia (FIGC) đã quyết định trao giải Enzo Bearzot (dành cho HLV người Italia xuất sắc nhất năm) cho thuyền trưởng của Leicester. Chủ tịch của FIGC, Carlo Tavecchio đặc biệt ca ngợi Ranieri là “một biểu tượng xuất sắc của Italia tại nước ngoài”.
Giải Enzo Bearzot được sáng lập vào năm 2011 để vinh danh và tưởng nhớ 1 năm ngày mất chiến lược gia cùng tên đã đưa ĐT Italia vô địch World Cup 1982.
Những người đã đoạt giải trước đó bao gồm: Cesare Prandelli (2011), Walter Mazzarri (2012), Vincenzo Montella (2013), Carlo Ancelotti (2014) và Massimiliano Allegri (2015).

tennis