CLB bóng đá cộng đồng Football Dream một thế hệ tài năng

Sáng Chủ nhật ngày 1/12 tại TP.Pleiku có một sự kiện khá đặc biệt. Những cầu thủ đã và đang chơi bóng cho HA.GL chính thức khai trương lớp bóng đá Vì Cộng Đồng có tên Footbal Dream Club – Giấc mơ bóng đá (gọi tắt là FD Club). Ông chủ của sự kiện này là Tạ Thái Học, Bùi Trần Vũ – hai chàng rể phố Núi và người đồng môn thời niên thiếu Kiều Thanh Liêm

CLB bóng đá cộng đồng Football Dream một thế hệ tài năng

Với mong muốn có 1 sân chơi cho các em nhỏ, FD Club đã được thành lập bởi 3 cầu thủ (trái sang ảnh nhỏ) Tạ Thái Học, Bùi Trần Vũ và Kiều Thanh Liêm

TAN TÁC MỘT THẾ HỆ TÀI NĂNG

Lứa cầu thủ sinh năm 1988 – 1990 được đánh giá là một trong những lứa cầu thủ tài năng của HA.GL. Trong số ấy, không phải ai cũng biết rằng những cầu thủ bản địa chỉ chiếm một nửa, họ là: Lê Hoàng Thiên, Khuất Hữu Long, Nguyễn Thái Dương, Bùi Xuân Hiếu, Nguyễn Tuấn Mạnh… Còn chiếm đa số là những cầu thủ đến từ Ninh Thuận, đó là: Bùi Trần Vũ, Nguyễn Minh Hoàng, Kiều Thanh Liêm, Võ Út Cường, Tạ Thái Học…

Trong số những cầu thủ nói trên, không phải người nào cũng trụ lại với bóng đá chuyên nghiệp. Thế hệ cầu thủ từng giành HCĐ U21 QG năm 2010 và trước đó là chiếc HCB U19 QG, dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Quốc Tuấn giờ mỗi người một nơi.

Tiền vệ Lê Hoàng Thiên đã chuyển về chơi cho SHB.ĐN, Võ Út Cường xuôi về với Sanna Khánh Hòa, trước đó là Tuấn Mạnh. Những người được coi là may mắn, Bùi Văn Long và Khuất Hữu Long tiếp tục với đội bóng nơi mình sinh ra.

Đáng tiếc nhất phải kể đến Bùi Xuân Hiếu, sau tai nạn thảm khốc 24/9/2012, ngay trước ngày ra Hà Nội tập trung cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup, tài năng này đã không thể bình phục, anh được chuyển sang làm công tác huấn luyện nhưng rồi phải rời xa bóng đá.

Cựu tiền vệ U23 Việt Nam – Nguyễn Thái Dương cũng phải chọn một hướng đi riêng cho mình khi không còn gắn bó với bóng đá, đó là mở cửa hàng buôn bán quần áo. Những người đến từ Ninh Thuận từ năm 17 tuổi như Bùi Trần Vũ, Tạ Thái Học vẫn gắn bó với HA.GL, còn Kiều Thanh Liêm thì đã tuyên bố giải nghệ ở tuổi 25, dù anh vẫn còn đủ sức để chơi cho một CLB nào đó ở V.League hoặc hạng Nhất.

CHUYỆN NHỮNG NGƯỜI NINH THUẬN Ở PLEIKU

Những người Ninh Thuận ở phố Núi giờ chỉ còn Tạ Thái Học, Bùi Trần Vũ là còn gắn bó với đội bóng phố Núi. Một đồng đội khác là Kiều Thanh Liêm đã quyết định tìm một lối đi khác.

Trong số 3 nhân vật nói trên, có một điều khá đặc biệt Bùi Trần Vũ đã lập gia đình với bà xã Nguyễn Thị Thơm, vốn có hộ khẩu ở Gia Lai. Hiện nay, Trần Vũ đang tạm ở với gia đình nhà vợ. Và trong tương lai, tiền vệ này xác định sẽ lập nghiệp ở phố Núi.

Trong khi đó, Tạ Thái Học cũng sắp làm rể Pleiku. Hẳn nhiều người còn nhớ đến Thái Học, cầu thủ đã bị gãy chân trong trận HA.GL – K.KH, vòng 23, V.League 2011. Sau tai nạn ấy, Thái Học phải mất 1 năm mới trở lại.

MỞ HƯỚNG ĐI RIÊNG

Ở Pleiku đã mọc ra nhiều CLB bóng đá cộng đồng dành cho các em nhỏ. Tuy nhiên, về quy mô và tính chuyên nghiệp thì chưa đơn vị nào có quy cũ. Nắm bắt được điều này, những người Ninh Thuận ở Pleiku là Bùi Trần Vũ, Tạ Thái Học và Kiều Thanh Liêm đã quyết định thành lập CLB bóng đá cộng đồng mang tên Football Dream (FD Club).

Tạ Thái Học hào hứng: “Tôi và những người bạn nhận thấy, những cầu bé ở phố Núi rất mê bóng đá, nhưng các em chưa có một sân chơi đúng nghĩa với đam mê, cũng như giúp các em có một tinh thần và thể chất khỏe khoắn sau những giờ học tập căng thẳng. Chúng tôi tự tin mình sẽ thành công, bởi đứng sau lưng là những người thầy giỏi, tư vấn cũng như hỗ trợ giáo án phù hợp là cựu tuyển thủ Nguyễn Văn Đàn hay thầy Phan Tôn Lợi”.

tennis