Cuộc chiến top 1 và top cuối bảng ở vòng 18 V-League 2016

Đồng Tháp, HAGL, SLNA và Long An đang khát thắng để đào thoát nhóm cuối, trong khi Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng, FLC Thanh Hóa, Hải Phòng cần chiến thắng để đua ngôi vương V-League 2016.

Cuộc chiến top 1 và top cuối bảng ở vòng 18 V-League 2016

SHB Đà Nẵng sẽ có trận đấu khó khăn khi làm khách trên sân Gò Đậu của Becamex Bình Dương. Ảnh: Quang Khánh.
Ở những vòng đấu gần đây thầy trò HLV Ngô Quang Trường đang không có được phong độ tốt, việc trôi dần vị trí cuối bảng khiến SLNA đối diện với vòng xoáy của cuộc chiến trụ hạng. Vậy nên, việc tiếp đón HAGL trên sân Vinh sẽ là cơ hội để đội bóng xứ Nghệ nới rộng khoảng cách với các đội bóng nhóm cuối như HAGL, Long An và Đồng Tháp. Trên sân Hàng Đẫy – Hà Nội T&T có điểm tựa rất lớn để giành trọn vẹn 3 điểm trước đội bóng bét bảng Đồng Tháp. Tuy nhiên, ở thế đường cùng, chắc chắn Đồng Tháp phải gồng mình để chạy đua với cuộc chiến trụ hạng.

Đánh mất lợi thế trong cuộc chiến đến ngôi vương V-League 2016, tuy nhiên Becamex Bình Dương sẽ chơi tất tay trong cuộc chạm trán với SHB Đà Nẵng trên sân Gò Đậu. Chỉ có 3 điểm thầy trò HLV Thanh Sơn mới có thể tiếp tục nuôi hy vọng trở lại cuộc đua đến ngôi vô địch. Nếu như SHB Đà Nẵng trắng tay trên sân Gò Đậu cuối tuần này thì cuộc đua ở trên đỉnh của V-League 2016 sẽ rất khó lường. Than Quảng Ninh đang cho thấy sự ổn định của mình ở mùa giải năm nay, việc được thi đấu trên sân Cẩm Phả để tiếp đón một Hải Phòng không có phong độ tốt là cơ hội để thầy trò HLV Phan Thanh Hùng chen chân vào tốp đầu. Thiếu vắng Anh Hùng, Văn Nam do án phạt và Ngọc Thịnh không thể thi đấu do chấn thương sẽ là thiệt thòi không nhỏ cho thầy trò HLV Trương Việt Hoàng trên sân Cảm Phả chiều 30/07 tới.

Than Quảng Ninh đứng trước cơ hội vào tốp 3, nếu họ đánh bại Hải Phòng trên sân Cẩm Phả. Ảnh: Đình Viên.
Không có nhiều tham vọng ở V-League 2016, thế nhưng để cải thiện vị trí của mình trên bảng xếp hạng chắc chắn Sanna Khánh Hòa BVN và QNK Quảng Nam sẽ có cuộc chiến không khoan nhượng trên sân Nha Trang. Được chơi trên sân nhà, Long An cũng không còn gì để mất trong cuộc tiếp đón đội khách CLB Sài Gòn.

Như các tin bóng đá mới cập nhật thì dù rất khó khăn về lực lượng để chạy đua tránh xuất xuống hạng, chủ nhà Long An cũng mất luôn cầu thủ nhập tịch Lê Văn Tân do chấn thương, bộ đôi tiền đạo Simic và Renry vẫn chưa thể hiện được nhiều từ khi ra nhập đội bóng Bến Lức. Mất Quốc Long sẽ là thiệt thòi không nhỏ cho đội khách Sài Gòn, nhưng thành công của tân binh V-League đang dựa rất nhiều vào khả năng dùng binh của tướng trẻ Nguyễn Đức Thắng.

tennis