Đằng sau chuyện Hoàng Nam rút khỏi giải tennis VĐQG

Trái lại với dự tính ban đầu, Hoàng Nam bất ngờ bị rút khỏi giải vô địch quốc gia (VĐQG) 2015 sau khi để thua tại giải US Open trẻ 2015.

Hôm 10/9, CLB quần vợt B.Bình Dương đã chính thức có công văn gửi lên Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF) về việc xin rút tay vợt Lý Hoàng Nam khỏi danh sách tham dự giải vô địch quốc gia 2015, dự kiến được tổ chức ở Hà Nội từ ngày 15 đến ngày 24/9.

hoang nam

Lý Hoàng Nam chỉ dự giải ATP Challenger TP HCM 2015 và không dự giải VĐQG 2015

Trước đó, Tổng thư ký VTF Nguyễn Quốc Kỳ đã rất vui mừng thông tin đến giới truyền thông rằng Lý Hoàng Nam sẽ tham dự giải vô địch quốc gia sau khi hết lệnh cấm thi đấu các giải trong nước của VTF. Đây là cơ hội tốt để người hâm mộ trong nước được tận mắt theo dõi tay vợt 18 tuổi gốc Tây Ninh này thi đấu sau thành tích ấn tượng (vô địch đôi nam) ở Wimbledon trẻ 2015.

Nhưng sau khi Hoàng Nam sớm bị loại ở ngay vòng 1 ở cả 2 nội dung đơn nam và đôi nam US Open trẻ 2015, B.Bình Dương đã quyết định không cho Hoàng Nam tham dự giải vô địch quốc gia 2015 tại Hà Nội. Giải thích về việc này, Hoàng Nam cho biết anh cần một khoảng thời gian để nghỉ ngơi sau khi thi đấu không thành công ở US Open trẻ 2015.

Một lãnh đạo CLB quần vợt B.Bình Dương cho hay: “Hoàng Nam đã thi đấu xong giải trẻ US Open 2015 và sẽ trở về Việt Nam vào ngày 13/9. Trong khi giải vô địch quốc gia lại diễn ra từ ngày 15/9 nên tay vợt này khó có thể hồi phục kịp để tham dự giải được.

Hiện tại, Hoàng Nam đã có lịch thi đấu khá dày đặc khi vừa tham dự 3 giải đấu liên tiếp ở Ai Cập, rồi dự luôn 2 nội dung ở US Open trẻ. Ngoài ra, chúng tôi lo ngại việc Hoàng Nam vừa mới từ nước Mỹ trở về, chưa thích nghi với múi giờ ở Việt Nam nên ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cậu ấy”.

Ngoài ra, theo thông tin chúng tôi được biết, sở dĩ Hoàng Nam không tham dự giải vô địch quốc gia 2015 còn bởi một lý do khác. Đó là vì tay vợt số 1 Việt Nam hiện tại không có đối thủ xứng tầm ở giải trong nước khi tay vợt được xem là đối trọng của Hoàng Nam là Nguyễn Hoàng Thiên cũng không tham dự giải đấu ở Hà Nội sắp tới.

Thông tin từ Liên đoàn quần vợt TP HCM cho biết, Nguyễn Hoàng Thiên hiện đang cùng gia đình sinh sống ở bên Mỹ nên không thể về nước dự giải vô địch quốc gia. Như vậy, giải vô địch quốc gia 2015 sẽ vắng bóng 2 tay vợt hàng đầu Lý Hoàng Nam và Nguyễn Hoàng Thiên. Đây là cơ hội để những tay vợt như Minh Tuấn, Linh Giang…cạnh tranh chức vô địch.

Dự kiến cả Hoàng Nam và Hoàng Thiên dự giải quần vợt nhà nghề ATP Challenger TP HCM từ ngày 12 đến 18/10. Đây là cơ hội để Hoàng Nam tiếp tục tích lũy điểm số để thăng hạng trên bảng xếp hạng ATP. Ở nội dung đôi nam, nhiều khả năng Hoàng Nam sẽ tái hợp với Sumit Nagal – người cùng tay vợt Việt Nam đăng quang đôi nam trẻ Wimbledon 2015, thi đấu ở ATP Challenger TP HCM 2015.

tennis