Chưa phân loại

Đánh US Open, Nadal ăn sô-cô-la “ngược khoa học”

Trong khi nhiều VĐV phải tuân thủ chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, Nadal lại rất thoải mái trong chuyện ăn uống.

Một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng trong thể thao 24h đỉnh cao chính là chế độ dinh dưỡng, đặc biệt ở những môn đòi hỏi thể lực với cường độ vận động cao trong thời gian dài như tennis.

Mọi tay vợt đều phải tuân thủ chế độ tập luyện và ăn uống nghiêm ngặt để có được nền tảng thể lực tốt nhất. Điển hình như trường hợp của Djokovic, người đã từng thay đổi thói quen ăn uống và từ đó trở thành tay vợt hàng đầu thế giới.

Đánh US Open, Nadal ăn sô-cô-la "phản khoa học" - 1

Nadal chẳng quá quan trọng chuyện ăn kiêng

Nhưng trái ngược với nhiều người, trước thềm US Open, Nadal đã có một tiết lộ gây nhiều ngạc nhiên. Tay vợt Tây Ban Nha không quá đặt nặng chuyện ăn kiêng và vẫn nạp vào nhiều món khoái khẩu – điển hình là cá và sô cô la.

“Nghe có vẻ không chuyên nghiệp lắm nhưng cá là món ưa thích của tôi. Tôi rất thích món cá nướng với dầu oliu. Tôi cũng thường ăn pasta và cơm nhưng tôi không ăn những món quá nặng trước khi thi đấu”, Rafa chia sẻ.

Được biết pasta chính là món ăn Djokovic đã từ bỏ để vươn lên đỉnh cao (vì bị dị ứng với gluten có trong đó).

“Tôi thích câu cá và tự thưởng thức bữa tối với chiến lợi phẩm của mình, tôi cũng thích dầu oliu. Chúng rất có lợi cho sức khỏe nhưng ăn nhiều như tôi thì có lẽ không. Tôi cũng rất hay ăn sô-cô-la.”

Cá mang đến nhiều dinh dưỡng tốt nhưng Nadal chia sẻ rằng khối lượng anh ăn thường xuyên thì không phải tốt. Không chỉ thường xuyên “chén” những món đó, tay vợt Tây Ban Nha còn đặc biệt thích sô-cô-la.

Tiết lộ của Nadal hẳn sẽ khiến nhiều người bất ngờ nhưng chắc chắn với một VĐV chuyên nghiệp ở nền khoa học tiên tiến, Nadal sẽ biết cân bằng chế độ dinh dưỡng khi thi đấu đỉnh cao. Bẳng chứng là hàng tá danh hiệu lớn nhỏ anh đã giành được trong sự nghiệp.

Tags
tennis