Chưa phân loại

Davis Cup 2015 – Chiến thắng nỗi sợ và áp lực danh hiệu

Trận Chung kết giải đồng đội nam Davis Cup 2015 diễn ra tại sân Flanders Expo (Ghent) giữa tuyển chủ nhà Bỉ & tuyển Vương quốc Anh sẽ chính thức bắt đầu kể từ ngày 27/11 tới đây.

Davis Cup 2015 - Chiến thắng nỗi sợ và áp lực danh hiệu

Vẫn chưa thể đoán biết trước được tuyển nào sẽ nâng cao chiếc Cup Davis, nhưng trước tiên trong bối cảnh hiện tại cả Bỉ & Anh đều phải chiến thắng chính mình, chiến thắng cả những nỗi lo sợ đã và đang hình thành.

Áp lực danh hiệu

Đối với tuyển Vương quốc Anh, trận đấu với Bỉ sẽ là một thời khắc hết sức đặc biệt khi đây là trận Chung kết Davis Cup đầu tiên của họ kể từ năm 1978, sau trận thua Mỹ với tỉ số: 1-4. Và cũng đã 79 năm rồi, tuyển quốc gia của “xứ sở sương mù” chưa một lần có được vinh dự giơ cao chiếc Cup đồng đội Davis, lần gần nhất Vương quốc Anh vô địch là năm 1936. Trong khi đó, thành tích tốt nhất của quần vợt Bỉ tại Davis Cup là giành ngôi Á quân mùa giải 1904.

Rõ ràng cả tuyển Bỉ & Anh đều đã rất lâu rồi chưa thể chạm tới chiếc Cup Davis và áp lực chắc chắn là điều khó tránh khỏi đối với các tay vợt trong mỗi trận đấu sắp tới. Tuyển anh đang được đánh giá cao hơn Bỉ khi trong đội hình có sự góp mặt của ngôi sao sáng nhất Andy Murray. Trong khi đó, tuyển Bỉ đang có lợi thế sân nhà và tìm mọi cách để hạn chế sức mạnh của tuyển Anh khi chọn mặt sân thi đấu là đất nện.

  • Tổng hợp link sopcast xem bóng đá trực tuyến.

Mối lo khủng bố

Đây là mối lo không chỉ của tuyển Vương quốc Anh mà là của cả tuyển Bỉ và người dân nước này khi tình hình an ninh tại đây đang được đặt trong tình trạng báo động và nguy cơ khủng bố đang rình rập. Mặc dù trận chung kết Davis Cup vẫn sẽ diễn ra theo đúng như kế hoạch tại Ghent vào cuối tuần này với các biện pháp an ninh được tăng cường, nhưng tình hình căng thẳng vẫn chưa thực sự giảm xuống và điều này sẽ khiến các tay vợt ra sân thi đấu với mối lo có thể bị đe dọa đến tính mạng bất kỳ lúc nào.

Người phát ngôn của Đội tuyển Vương quốc Anh, James Ward cho hay: “Tất nhiên bạn sẽ phải nghĩ về nó. Đặc biệt là rất nhiều trong số họ (các thành phần Hồi giáo cực đoan) dường như tới từ Bỉ. Nhưng bạn không được phép làm nó ảnh hưởng tới bạn. Tôi nghĩ rằng chúng ta đã có mục tiêu ở đây và phải hoàn thành nó.

Phần còn lại, nên tin tưởng các cơ quan an ninh tại đây, họ sẽ ngăn chặn được nếu như có sự cố”. Thực sự rất để thi đấu với tâm trạng thoải mái khi mà những nguy hiểm có thể sẽ đến mọi lúc và phải thực sự bản lĩnh thì các tay vợt mới có thể vượt qua để mang chiến thắng về cho tuyển nhà và đồng thời hoàn thành giấc mơ về chiếc Cup đồng đội nam Davis.

tennis