Chưa phân loại

Davis Cup 2016 quy tụ nhiều tay vợt trẻ của Việt Nam

Vừa qua, Ban chuyên môn Liên đoàn Quần vợt Việt Nam đã gởi công văn đến một số địa phương về việc triệu tập 9 tay vợt vào đội dự tuyển quốc gia tập trung chuẩn bị cho giải quần vợt đồng đội thế giới – Davis Cup nhóm 2 khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Davis Cup 2016 quy tụ nhiều tay vợt trẻ của Việt Nam

Theo danh sách được công bố, đội dự tuyển Việt Nam sẽ được trẻ hóa khi có đến 6 tay vợt thuộc lứa tuổi U.19 gồm Nguyễn Hoàng Thiên, Nguyễn Mậu Vinh Quang (TPHCM), Nguyễn Hoàng Nam, David Nguyễn (Bình Dương), Trịnh Linh Giang, Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội), một tay vợt 21 tuổi Phạm Minh Tuấn (Đà Nẵng), chỉ có 2 tay vợt đàn anh Huỳnh Chí Khương, Trần Thanh Hoàng (Quân đội).

Hiện công văn đã đến được các địa phương và Ban chuyên môn VTF sẽ chờ sự trả lời của các đơn vị về VĐV họ như thế nào rồi mới đưa ra quyết định triệu tập chính thức. Dự kiến, sau giải quần vợt các tay vợt xuất sắc tại TPHCM vào ngày 25-12 tới, VTF mới đưa ra danh sách cuối cùng. Đội dự tuyển sẽ tập trung tại TPHCM từ ngày 1-1 cho đến 30-4-2016.

  • Xem lịch thi đấu của CLB barca mới nhất.

Hiện tại, VTF đang liên hệ với chuyên gia Michael Barock (Australia) từng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam tại Davis Cup trong 2 năm vừa qua tiếp tục nắm đội tại Davis Cup tới. Ngoài ra, 2 ông Trương Quốc Bảo (Quân đội) và Nguyễn Phi Anh Vũ (Bình Dương) được gọi lên đội tuyển làm trợ lý cho Barock.

So với những năm trước đây, những tay vợt gạo cội, thậm chí có một số tay vợt vừa góp công lớn đưa đội tuyển thăng hạng lên nhóm 2 như Minh Quân, Quang Trí bị gạt. Đội dự tuyển tập trung nhiều tay vợt mới 16 tuổi như Vinh Quang, Đắc Tiến cũng là một bước đi tốt giúp các tay vợt trẻ có thể học hỏi được kinh nghiệm từ các đàn anh.

Được biết, Ban tổ chức giải quần vợt Davis nhóm 2 khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã tiến hành bốc thăm. Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Indonesia vào ngày 4 đến 6-3-2016 để xác định đội thắng tiếp tục vào vòng trong nhóm 2. Đội thua sẽ phải thi đấu play-off một trận nữa xác định đội thắng trụ nhóm 2 và thua tụt hạng xuống nhóm 3.

tennis