Chưa phân loại

Davis Cup và các tay vợt Anh sợ khủng bố trên đất Bỉ

Trận chung kết Davis Cup giữa Anh và Bỉ sẽ diễn ra từ ngày 27-29/11 tại thành phố Gent (Bỉ) và an ninh tại khu vực này đã được thắt chặt do lo ngại khủng bố có thể xảy ra.

Davis Cup và các tay vợt Anh sợ khủng bố trên đất Bỉ

Các nhân viên an ninh đang tuần tra nghiêm ngặt trên đường phố nhằm ngăn chặn nguy cơ khủng bố có thể xảy ra

  • Xem nhiều video hai buồn cười nhất.

Theo dự kiến ban đầu, đội tuyển Anh sẽ bay đến Bỉ vào hôm Chủ Nhật (22/11) nhưng do lo ngại vấn đề khủng bố cho nên lịch trình phải chậm lại 1 ngày và mãi trưa ngày hôm qua, Murray cùng đồng đội mới đến nơi bằng chuyên cơ riêng. An ninh đã được thắt chặt tại Ghent, một trong 3 thành phố lớn nhất của Bỉ và sẽ là nơi diễn ra trận chung kết Davis Cup giữa Anh và Bỉ (từ ngày 27 – 29/11), tại khu thi đấu Flanders Expo có sức chứa 13.000 chỗ ngồi.

Bên cạnh vấn đề chuyên môn thì nỗi lo nguy cơ xảy ra tấn công sau vụ khủng bố kinh hoàng tại Paris hôm Thứ Sáu (13/11) vừa qua đang bao phủ không khí trước thềm trận chung kết Davis Cup. Mới đây, chính phủ Bỉ đã nâng mức cảnh báo khủng bố lên mức cao nhất tại thủ đô Brussels và các thành phố lớn như Ghent cũng được đặt trong tình trạng báo động.

Sau 79 năm, Anh mới giành quyền vào chung kết Davis Cup kể từ năm 1978, còn đối với đội tuyển Bỉ thì đây là trận chung kết đầu tiên sau 111 năm chờ đợi. Cho dù thi đấu không thành công tại ATP Finals vừa qua nhưng Andy Murray vẫn là niềm hy vọng số 1 của đội tuyển Anh tại trận chung kết Davis Cup sắp tới.

Ở lượt trận bán kết trước đó, chính Murray đã mang lại thắng lợi sát nút 3-2 cho tuyển Anh trước Australia sau 2 trận toàn thắng ở nội dung đánh đơn (trước Thanasi Kokkinakis và Bernard Tomic) và 1 trận đôi nam khi đánh cặp với người em Jamie Murray (đánh bại cặp Lleyton Hewitt & Samuel Groth).

Các thành viên của đội tuyển Anh đến Bỉ tham dự trận chung kết Davis Cup (từ trái sang phải), gồm:

1. Rob Hill (bác sĩ trị liệu), 2. Josh Murray (quản lý truyền thông của Murray),
3. Matt Little (chuyên gia thể lực), 4. James Ward (tuyển thủ),
5. Ken Skupski (dự bị), 6. Andy Murray (tuyển thủ),
7. Dominic Inglot (tuyển thủ), 8. Dan Evans (tuyển thủ),
9. Leon Smith (đội trưởng), 10. Nick Weal (HLV),
11. Roger Dalton (phụ trách dụng cụ vợt thi đấu), 12. Kyle Edmund (tuyển thủ),
13. Jamie Murray (tuyển thủ), 14. John Dolan (trợ lý truyền thông) 15. Louis Cayer (HLV).

tennis