Điểm tin bóng đá Việt Nam ngày 24/12

Hôm qua (23/12), Tổng thư ký LĐBĐ châu Á (AFC) Dato’ Windsor John đã gửi thư chúc mừng LĐBĐ Việt Nam (VFF) được nhận Giải thưởng dành cho liên đoàn thành viên có thành tích phát triển phong trào xuất sắc nhất trong năm 2015.

Điểm tin bóng đá Việt Nam ngày 24-12

Tổng thư ký AFC Dato’ Windsor John đánh giá rất cao thành tích phát triển bóng đá phong trào của VFF

Trong thư, Tổng thư ký Dato’ Windsor John đánh giá cao những thành công của VFF trong công tác phát triển bóng đá phong trào và khẳng định rằng, Giải thưởng phát triển bóng đá phong trào của AFC mà VFF được tôn vinh thực sự là một thành tích nổi bật của bóng đá Việt Nam trong năm 2015. Tổng thư ký Dato’ Windsor John cũng trân trọng mời Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cùng đại diện lãnh đạo VFF tham dự Lễ trao giải thưởng dự kiến được tổ chức tại Kuala Lumpur (Malaysia) vào ngày 1/3/2016, đúng dịp khai mạc Hội thảo bóng đá phong trào lần thứ nhất của AFC.

Đội ngũ y tế đang nỗ lực tối đa
Những ca chấn thương của các tuyển thủ đang tiến triển theo chiều hướng tốt và bình phục rất nhanh. Để có được điều đó, đội ngũ y tế do bác sỹ Nguyễn Trọng Thủy làm trưởng nhóm đã và đang làm việc rất tích cực. Hôm qua (23/12), dù cả đội được xả trại, nhưng bộ phận y tế của U23 Việt Nam vẫn làm việc hết công suất vì một số cầu thủ đang chạy đua với thời gian để hồi phục bằng những phương pháp vật lý trị liệu như massage hay siêu âm trị liệu.

Và sáng nay, các nhân viên y tế vẫn phải ra sân để “phục vụ” cho buổi tập riêng của các cầu thủ đang dính chấn thương.

“Tươi như hoa” trong ngày xả trại
Sau những buổi tập căng thẳng, các tuyển thủ u23 viet nam đã được HLV Toshiya Miura cho phép nghỉ ngơi trọn ngày hôm qua (23/12). Nhóm cầu thủ gồm Phạm Văn Thành, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Nam Anh, Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Văn Toàn cùng chuyên gia thể lực Kubo đã chọn tour tham quan công viên văn hóa Đại Nam tại Bình Dương. Một số khác tranh thủ lên TP.HCM thăm người thân, nhưng cũng có vài người hẹn bạn bè uống cafe tại chỗ để… “chém gió”.

SHB.ĐN vẫn đau đầu về ngoại binh
Tại giải tập huấn vừa diễn ra tại Nghệ An vừa qua, SHB.ĐN thi đấu 4 trận nhưng chỉ có 1 trận đội bóng này sử dụng ngoại binh. Sở dĩ lại có tình trạng này là bởi các ngoại binh đến thử việc tại SHB.ĐN có chất lượng quá kém nên HLV Lê Huỳnh Đức không sử dụng nhiều. Thực tế, sau khi hội quân trở lại để chuẩn bị cho mùa giải 2016, SHB.ĐN đã thử việc rất nhiều ngoại binh nhưng đến lúc này họ chưa tìm được gương mặt nào khả dĩ.

Sau khi V-League 2015 khép lại, SHB.ĐN đã ký hợp đồng với tiền đạo Diabate và họ cần bổ sung thêm 1 gương mặt ngoại nữa để hoàn tất 2 suất ngoại binh. Thậm chí, có được chữ ký của Diabate nhưng SHB.ĐN vẫn chưa thể hết lo vì thời gian qua có thông tin cho rằng tiền đạo mùa trước đá cho ĐT.LA gặp vấn đề về tim mạch. Hơn nữa, trong hơn 1 tháng tập luyện tại SHB.ĐN, Diabate bị đau đầu gối nên giải tập huấn tại Nghệ An vừa qua, anh không thể ra sân thi đấu.

Hiện nay, các bác sĩ của SHB.ĐN đang theo dõi sức khỏe của Diabate trước khi có những ý kiến với BHL về ngoại binh của đội nhà.

Hà Nội thử việc ngoại binh từ Thai Premier League
CLB Hà Nội sẽ có lich thi dau bong da hom nay để đón hai cầu thủ ngoại vừa mới thi đấu tại Thai Premier League 2015, đó là tiền đạo Henri Doumbia (ảnh) và trung vệ Samuel. Henri Doumbia khoác áo đội Ratchaburi, còn Samuel thuộc quyền sở hữu của Navy FC.

Hiện tại, CLB Hà Nội đang thử việc một số cầu thủ ngoại khác và HLV Nguyễn Đức Thắng muốn có thêm sự lựa chọn. Do là tân binh V-League và lực lượng mỏng, nên BHL của đội Hà Nội muốn có những cầu thủ ngoại thực sự chất lượng để làm chỗ dựa cho toàn đội.

Nguyễn Văn Biển sẽ sớm gia hạn với Hà Nội T&T
Bản hợp đồng của Nguyễn Văn Biển với Hà Nội T&T sắp đáo hạn. Hiện tại, hai bên đang tích cực đàm phán để gia hạn hợp đồng. Hậu vệ này là một trong những công thần bong da của đội bóng Thủ đô, nên dù anh đã 30 tuổi nhưng ban lãnh đạo muốn dành cho Văn Biển một đặc ân. Giữ chân cầu thủ giàu kinh nghiệm này, đội bóng Thủ đô muốn có sự ổn định và cũng là cách để họ thực hiện chính sách “đắc nhân tâm” bởi các cầu thủ trẻ có thể nhìn vào lớp đàn anh để phụng sự hết mình cho đội bóng.

Đình Luật sẵn sàng thi đấu trở lại
Sau quãng thời gian dài chữa trị chấn thương gót chân, trung vệ Trương Đình Luật đã có thể tập luyện bình thường tại B.BD. Trước đó, trong phần lớn thời gian của V-League 2015, Đình Luật đã làm khán giả và thậm chí phải sang Singapore để chữa chấn thương. Bây giờ, sức khỏe anh đã được đảm bảo và sẵn sàng cùng B.BD hướng đến mùa giải 2016. Đình Luật được đánh giá là hạt nhân quan trọng của hàng thủ nên sự trở lại của anh giúp B.BD an tâm nhiều về sự chắc chắn ở tuyến dưới

tennis