Djokovic có ý ngăn không cho trọng tài kiểm tra cú đánh của Nadal

Nadal đã vào cuộc tốt hơn trong trận đấu này, anh chơi khá chắc chắn trong khi Djokovic lại mắc nhiều lỗi đánh bóng hơn thường lệ. Khi tỷ số đang là 4-2 và đã dẫn 30-0 ở game 7, Nadal đã không tận dụng được lợi thế để giành break point thứ 2.

 

  • XSMN – SXMN Thứ 6. Trực tiếp kết quả xsmn Thứ 6 tại trường quay nhanh và chính xác nhất.

Vượt qua Rafael Nadal sau hơn 2 tiếng thi đấu, Djokovic đi tiếp ở Rome Masters nhưng đồng thời phải đối mặt với án phạt từ phía ATP.
Novak Djokovic đánh bại Rafael Nadal trong một trận đấu khá căng thẳng tại Rome Masters, tuy nhiên tay vợt người Serbia sắp phải đối mặt với một án phạt.

Djokovic từ chỗ bị dẫn 2-4 đã ngược dòng để thắng 7-5 trong set 1, trước khi cứu 5 set point trong set đấu thứ 2 để vượt qua Nadal trong loạt tie-break và ấn định chiến thắng 2-0. Đây là trận đấu thứ 49 giữa Djokovic và Nadal (nhiều nhất trong kỷ nguyên Mở) và Djokovic đã thắng liên tiếp 7 trận gần nhất.

1463171818-5-14-2016-3-36-25-am-500

Nadal đã vào cuộc tốt hơn trong trận đấu này, anh chơi khá chắc chắn trong khi Djokovic lại mắc nhiều lỗi đánh bóng hơn thường lệ. Khi tỷ số đang là 4-2 và đã dẫn 30-0 ở game 7, Nadal đã không tận dụng được lợi thế để giành break point thứ 2.

Cũng chính game 7 là thời điểm xảy ra sự cố có thể dẫn tới án phạt cho Djokovic. Khi Djokovic đang có cơ hội giành game point, Nadal có một cú thuận tay dọc dây bị xác định ra ngoài. Trọng tài Carlos Bernardes đã ra kiểm tra dấu vết ở điểm rơi của cú đánh (mặt sân đất nện không dùng công nghệ Hawk-Eye), nhưng khi ông Bernardes làm vậy thì Djokovic đã đẩy tay phải của ông.

Bernardes đã không làm gì Djokovic, tuy nhiên luật ATP quy định rằng những hành vi được xem là “xâm phạm thân thể của trọng tài” sẽ kèm theo khoản tiền phạt 10.000 USD.

“May đây không phải là Grand Slam”

Mặc dù Rafael Nadal một lần nữa thất thủ trước Novak Djokovic và kéo dài chuỗi set thua lên con số 15, nhưng trận tứ kết giữa hai tay vợt tại Rome là một trận đấu kinh điển kéo dài 2 tiếng rưỡi, trong đó set 2 diễn ra cực kỳ gay cấn khi Nadal đã có 5 cơ hội giành set point.

Sau trận đấu, Djokovic cho biết vượt qua Nadal trên sân đất nện là một thử thách hàng đầu của tennis. “Được có mặt trên sân để đối đầu Rafa trong nhiều giờ đồng hồ là một cảm giác đặc biệt”, Djokovic nói. “May mắn làm sao khi đây không phải là một trận đấu ở giải Grand Slam, bởi ai biết được trận đấu đến bao giờ mới kết thúc?”.

Novak Djokovic

“Thắng được Nadal trên sân đất nện không phải điều xảy ra thường xuyên, đó là một trong những thử thách tối thượng của tennis, thậm chí đó chính là thử thách tối thượng của môn thể thao này. Tôi sẽ coi thắng lợi này như một liều thuốc tinh thần cho phần còn lại của giải đấu cũng như trước khi bước vào Roland Garros”.

Trong khi đó Nadal không tỏ ra quá buồn vì thất bại. “Tôi không lấy làm thất vọng. Nhìn chung tôi đã thi đấu tốt, tôi thể hiện với khả năng tối đa trước tay vợt xuất sắc nhất hiện nay”.

tennis