Chưa phân loại

Djokovic tái ngộ Nadal tại bán kết ATP Finals ai sẽ đi tiếp

Chiến thắng 6-3 7-5 trước Berdych ở lượt trận cuối cùng vòng bảng Stan Smith đã đưa nhà ĐKVĐ của giải Novak Djokovic tiến vào bán kết ATP Finals năm nay và sẽ tái ngộ đối thủ đầy duyên nợ Rafael Nadal.

Djokovic tái ngộ Nadal tại bán kết ATP Finals ai sẽ đi tiếp

Novak Djokovic

Đang từ được đánh giá là ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vô địch thì tay vợt số 1 thế giới, Novak Djokovic lại tự làm khó mình sau khi không vượt qua được Federer ở lượt trận thứ 2 vòng bảng Stan Smith.

Tuy vậy, cơ hội dành cho tay vợt người Serbia chưa phải đã hết, khi đối thủ ở lượt trận cuối cùng lại chỉ là Tomas Berdych – hạt giống số 6 người Czech từng chưa thắng nổi Nole một trận nào suốt từ tứ kết Wimbledon năm 2013 cho đến tứ kết Paris Masters vừa rồi.

Set đầu tiên diễn ra với thế trận áp đảo từ phía nhà ĐKVĐ ATP Finals và sau 42 phút đồng hồ, Djokovic đã giành phần thắng 6-3 sau 2 lần bẻ giao bóng thành công của đối thủ.

Mặc dầu cơ hội đi tiếp vào bán kết đã không còn nhưng Berdych vẫn chơi với tinh thần quật khởi trong set đấu thứ 2 và chỉ sau break-point thứ 4 ở game đấu bản lề thì Djokovic mới cân bằng được điểm số 5-5 trước khi giành chiến thắng chung cuộc sau 1 giờ 29 phút với tỷ số 6-3 7-5.

Kết quả này đưa Djokovic xác lập vị trí thứ 2 tại bảng Stan Smith và tiến vào bán kết ATP Finals. Đối thủ của Djokovic ở trận bán kết sắp tới chính là Rafael Nadal, trong khi đó, Roger Federer sẽ đối đầu với Andy Murray hoặc Stan Wawrinka ở trận bán kết còn lại.

Kết quả tennis vòng bảng Stan Smith:

Tay vợt Trận (thắng-thua) Set (thắng-thua) Game (thắng-thua) Xếp hạng
Novak Djokovic 2-1 4-2 32-23 2
Roger Federer 3-0 6-1 42-28 1
Tomas Berdych 0-3 1-6 28-41 4
Kei Nishikori 1-2 3-5 33-43 3

tennis