Djokovic vượt Messi – Bolt, giành giải VĐV của năm

Djokovic đã vượt qua được sự cạnh tranh từ một loạt những vận động viên nổi tiếng khác. Cùng được đề cử cho giải thưởng còn có danh thủ Lionel Messi của Barcelona, VĐV điền kinh Usain Bolt, tay golf Jordan Spieth, nhà vô địch F1 Lewis Hamilton và nhà vô địch bóng rổ NBA 2015 Stephen Curry.
Vượt qua được một loạt đối thủ the thao nặng ký như Lionel Messi và Usain Bolt, Novak Djokovic được bầu chọn là VĐV xuất sắc nhất 2015.
Novak Djokovic đã đánh bại một loạt những nam vận động viên tên tuổi khác, trong đó có Lionel Messi, để trở thành người chiến thắng hạng mục Nam vận động viên của năm ở lễ trao giải thưởng thường niên Laureus World Sports.
Djokovic, người đã từng đoạt giải vào năm 2012 và 2015, tiếp tục chứng tỏ sự xứng đáng của anh khi áp đảo làng quần vợt nam 2015. Anh đoạt 3 chức vô địch Grand Slam, 6 giải Masters 1000 và tổng cộng 11 chức vô địch (vào chung kết 15 giải liên tiếp).

1461025491-1461008717_407619_1461008851_noticia_grande-500

Djokovic đã vượt qua được sự cạnh tranh từ một loạt những vận động viên nổi tiếng khác. Cùng được đề cử cho giải thưởng còn có danh thủ Lionel Messi của Barcelona, VĐV điền kinh Usain Bolt, tay golf Jordan Spieth, nhà vô địch F1 Lewis Hamilton và nhà vô địch bóng rổ NBA 2015 Stephen Curry. Đây là lần thứ 8 một VĐV quần vợt đoạt giải thưởng, bởi ngoài Djokovic thì Roger Federer đã 4 lần đoạt giải và Rafael Nadal cũng nhận giải năm 2011.

Mặc dù thua Djokovic ở hạng mục Nam vận động viên xuất sắc nhất, Lionel Messi bù đắp lại bằng chiến thắng ở hạng mục giải thưởng dành cho VĐV môn thể thao đồng đội xuất sắc nhất. Messi cùng với Barcelona giành một cú ăn ba danh hiệu trong năm 2015 đã được sự tung hô không ngớt của các tạp chí bao bong da trên thế giới, qua đó giúp anh vượt qua được Stephen Curry, người đăng quang NBA 2015 với Golden State Warriors.

Bên cạnh chiến thắng của Djokovic, tennis còn có một người chiến thắng nữa khi Serena Williams đoạt giải Nữ vận động viên của năm. Đây đã là lần thứ 3 Serena đoạt giải, nhưng lần này càng đáng nhớ hơn khi cô có một năm 2015 thống trị làng quần vợt nữ với 3 danh hiệu Grand Slam.

Ngoài ra còn có một số giải thưởng khác được trao. Tay golf Jordan Spieth đoạt giải Phát hiện mới của làng thể thao 2015, VĐV bơi lội Daniel Dias là vận động viên khuyết tật xuất sắc nhất năm, và Đội tuyển Rugby New Zealand vô địch World Cup 2015 là Tập thể xuất sắc nhất.

Một chiếc cúp đặc biệt đã được trao cho huyền thoại bóng đá quá cố Johan Cruyff nhằm ghi nhận đóng góp của ông cho những dự án trợ giúp trẻ em ở các nước nghèo được tập luyện thể thao. Con trai ông Jordi Cruyff đã đến dự lễ để nhận cúp lưu niệm.

Nguồn: Theo Hoàng Quân (Tổng hợp BBC) (Khám Phá)

tennis