Đội tuyển Việt Nam mong chờ may mắn tại Olympic 2016

Chuẩn bị cho một mùa Olympic 2016, đội tuyển Việt Nam đang rèn luyện hết mức các kỹ năng để có thể thi đấu được tốt, với mong muốn giành được huy chương mang về để có thể làm tự hào dân tộc. Ngoài những gì đã chuẩn bị, các HLV cũng không quên, cầu xin may mắn cho các cầu thủ của mình để có thể thi đấu tốt nhất.

Cách đây bốn năm, Việt Nam không có huy chương tại Olympic 2012 diễn ra ở London. Trong lịch sử, chỉ có hai kỳ Thế vận hội, Việt Nam đoạt được huy chương, đều là các HC bạc là Sydney 2000 (một chiếc) và Bắc Kinh 2008 (một chiếc).

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Rio 2016 (từ 5/8 đến 21/8) với 23 vận động viên. Nổi bật trong số này có Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Thạch Kim Tuấn (cử tạ), Phan Thị Hà Thanh (thể dục dụng cụ), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng)…

doi tuyen viet nam tham du olympic 2016

Nguyên Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao I, Tổng cục TDTT Nguyễn Hồng Minh cho biết cơ hội giành huy chương của thể thao Việt Nam tại Brazil hè này “khá mong manh”. Hy vọng sẽ gửi gắm vào các môn cử tạ của Thạch Kim Tuấn và bắn súng của Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường.

“Olympic là ngày hội thể thao lớn. Các vận động viên phải ý thức được nhiệm vụ của mình, phải thi đấu hết sức vì Tổ quốc, vì người hâm mộ, vì gia đình mình”, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ trong lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tối 20/7. “Tôi có nói chuyện với chuyên gia nước ngoài. Họ bảo nếu có thêm sự giúp sức của may mắn, chúng ta sẽ có huy chương tại Olympic Rio 2016”.

Tại Olympic 2016, mức thưởng của nhà nước dành cho vận động viên giành HC vàng, bạc, đồng lần lượt là 180 triệu đồng, 80 triệu đồng và 60 triệu đồng. Ngoài ra, nhà tài trợ trang phục Động Lực còn hứa thưởng thêm cho ba loại huy chương lần lượt là 500 triệu đồng, 200 triệu đồng và 100 triệu đồng.

Đoàn thể thao Việt Nam sẽ sang Brazil theo lich thi dau vào ngày 25/7, 10 ngày trước lễ khai mạc.

Nguồn: VNexpress

tennis