Đội tuyển Việt Nam sẽ quyết tâm tranh tài ở giải tứ hùng

Mới đây nhiều bao bong da đưa tin về thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ tập trung trở lại vào tháng 5 để tham dự giải tứ hùng diễn ra tại Myanmar.

Đội tuyển Việt Nam sẽ quyết tâm tranh tài ở giải tứ hùng

Sau trận thua tối thiểu trước Iraq, ĐT Việt Nam chính thức chia tay vòng loại World Cup 2018 với vị trí thứ 3 tại bảng F. Đây là điều đã được dự báo trước nên cả thầy và trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đều đón nhận nó một cách thoải mái nhất.

Dù không có vé dự vòng loại cuối World Cup 2018, song bù lại đội bóng áo đỏ sẽ tham dự vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019. Ở vòng này, 24 đội được chia làm 6 bảng để xác định 11 hoặc 12 suất cuối cùng dự Asian Cup 2019. Theo lịch, các trận đấu sẽ diễn ra từ ngày 28/3/2017 đến 27/3/2018.

Như vậy, trong năm 2016 này, tuyển Việt Nam sẽ chỉ còn một giải đấu lớn nữa đó là VCK AFF Cup được tổ chức vào cuối năm nay. Chia sẻ sau trận thua 0-1 trước Iraq, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, để chuẩn bị tốt nhất cho AFF Cup, ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào cuối tháng 5 tới.

Trong lần tập trung nói trên, tuyển Việt Nam sẽ có ít nhất 3 trận giao hữu khá chất lượng. Trong đó, bao gồm trận đấu với Syria và sau đó là hai trận đấu khác tại giải tứ hùng được tổ chức trên đất Myanmar.

Được biết, giải giao hữu mà Việt Nam nhận lời tham gia ngoài chủ nhà Myanmar, còn có thêm Singapore và một đội khác, có thể là Hong Kong tham dự. Tại đây, các đội thi đấu vòng tròn một lượt, chọn hai đội có thành tích cao nhất vào chung kết.

tennis