ĐT futsal Malaysia có trận giao hữu với ĐT futsal Việt Nam

Sau một thời gian tập chay, 17h00 chiều nay (25/1) tại Nhà thi đấu bong da 24h Tôn Đức Thắng (Q.7, TP.HCM), ĐT futsal Việt Nam có trận đấu giao hữu đầu tiên với ĐT futsal Malaysia.

ĐT futsal Malaysia có trận giao hữu với  ĐT futsal Việt Nam

“Quân xanh” Malaysia (trái) là thuốc thử liều cao cho ĐT Việt Nam

Dưới sự dẫn dắt của HLV người Tây Ban Nha gốc Brazil – ông Coelho Marcelo Serpa người từng có kinh nghiệm thi đấu ở lich thi dau cup c1 ĐT futsal Malaysia đã tiến bộ rất nhanh. Lần gần nhất hai đội gặp nhau ở trận tranh hạng Ba của giải Đông Nam Á 2015, ĐT futsal Malaysia đã có cuộc lội ngược dòng ngoạn mục trước ĐT futsal Việt Nam để giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 6-5.

Theo đánh giá của HLV Bruno Garcia Formoso, ĐT Malaysia mạnh ở cách triển khai lối chơi, đá pressing toàn sân. Hơn nữa, họ cũng rất lợi hại ở những tình huống sút xa. Vì thế, “quân xanh” Malaysia sẽ là thuốc thử liều cao để ĐT futsal Việt Nam kiểm nghiệm đội hình và lối chơi. Đây cũng là cơ hội để HLV Bruno Garcia Formoso tìm phương án hiệu quả để hóa giải lối chơi pressing, sút xa của Malaysia, tương đồng trong cách đá với Thái Lan (đối thủ nằm chung bảng với ĐT futsal Việt Nam tại VCK futsal châu Á 2016).

Ông Bruno Garcia Formoso còn cho rằng, ĐT futsal Việt Nam sẽ quyết thắng để lấy lại “thế trên cơ” so với ĐT futsal Malaysia và để khẳng định, thất bại trong trận tranh hạng Ba tại giải ĐNÁ 2015 chỉ là tai nạn. BTC trận giao hữu the thao này sẽ mở cửa tự do để khán giả vào theo dõi trận đấu cùng nhiều trò chơi hấp dẫn, những phần thưởng có ý nghĩa. Trước trận đấu, các học viên thuộc khóa K2015 của Thái Sơn Nam sẽ có trận đấu đối kháng. Đây được coi là lứa cầu thủ đầu tiên được đào tạo một cách bài bản và căn cơ về kỹ năng futsal ở Việt Nam, được thông tin và chỉ bảo bởi một HLV người Brazil.

tennis