Chưa phân loại

Federer chấp nhận lùi một bước để giành lại ngôi vương

Trận thua trước John Isner ngay từ vòng 3 giải Paris Masters 2015 (Pháp) hóa ra lại mang nhiều thuận lợi cho Roger Federer.

2014 Australian Open - Day 8

Người hùng và món nợ cần thanh toán

Cây bút Jeremy Eckstein của Bleacherreport mô tả những gì huyền thoại tennis Federer trải qua trong năm 2015 giống như bộ phim sử thi bi tráng. Người hùng huyền thoại trở lại với phong độ tốt hơn bao giờ hết, sở hữu những chiến thuật rất sắc bén và cách vung vợt chứa đựng một khát khao. Theo dõi Federer thi đấu chưa bao giờ chán. Anh vẫn giữ được sự thanh thoát nơi đôi chân để di chuyển mọi góc sân và đánh bại đối thủ bằng chiến thuật rất hợp lý.

Nhưng trong số những thử thách cuối cùng, người hùng đến từ Thụy Sỹ lại không thể đặt chân vào tòa lâu đài vốn từng thuộc về mình. Ở đó, người ta thấy xuất hiện một con quái vật canh gác những cánh cửa, một con mãnh thú không thể bị đánh bại và mỗi lần giao chiến lại khiến sức mạnh của nó mạnh hơn. Mặc cho người hùng vung vợt nhiều, chơi tốc độ và sử dụng đấu pháp thông minh thế nào, con quái vật ấy vẫn đủ sức đứng vững và đáp trả người hùng bằng những miếng đòn lợi hại.

Không chỉ thống trị “Vương quốc Camelot”, nó còn chinh phục cả châu Âu, châu Mỹ và châu Á. Ở đây, con quái vật được Jeremy Eckstein so sánh không ai khác ngoài Novak Djokovic. Trong năm 2015, ngôi sao người Serbia đã đánh bại Federer bốn lần, trong đó có hai trận chung kết Grand Slam diễn ra tại Anh (Wimbledon) và Mỹ (US Open). Cá nhân Djokovic cũng thâu tóm mọi danh hiệu cao quý trong khi bỏ túi sáu chức vô địch Masters 1.000 mà gần nhất là Paris Masters 2015.

Với Federer, anh đã làm đủ mọi cách với hy vọng quật ngã Djokovic nhưng đều bất thành ở các sân chơi lớn. Theo đó, những gì còn sót lại là chiếc Cúp ở đảo quốc sương mù sẽ diễn ra từ ngày 15 tới 22/11. “Tôi rất háo hức tới London và chuẩn bị mọi thứ tốt nhất có thể. Tôi đang có nền tảng thể lực rất sung mãn, sức khỏe tốt, vì vậy, tôi muốn bắt đầu giải đấu ngay,” Federer nói. Quyết tâm và khát khao của Federer có thừa, nhưng anh cần thời gian để nghỉ ngơi bởi ngôi sao Thụy Sỹ không thể thi đấu như thời đôi mươi.

Do đó, việc phải dừng bước sớm tại Paris Masters 2015 lại hay với “Tàu tốc hành”. Federer sẽ có hai tuần nghỉ ngơi trước khi bước vào giải đấu rất khốc liệt, nơi đôi khi chỉ cần một thất bại cũng ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc. Hơn thế, Federer phải luôn giữ được tâm lý của một người hùng không bao giờ vụt tắt ngọn lửa tìm lại vương quốc bị mất. Có như vậy, “Tàu tốc hành” mới qua được những thử thách đầu tiên trước khi tiến gần đến tòa lâu đài – nơi con quái vật canh gác mọi cánh cửa.

tennis