Federer chia tay HLV Stefan Edberg sau 2 năm gắn bó

Sau 2 năm gắn bó, tay vợt số 3 thế giới thời điểm hiện tại Roger Federer và HLV Stefan Edberg đã quyết định “đường ai nấy đi”.

Trong một thông báo chính thức, Roger Federer tuyên bố rằng được làm việc với Stefan Edberg là một “giấc mơ trở thành hiện thực”, và HLV người Thụy Điển là thần tượng của anh từ nhỏ.

Federer và Edberg

Federer và Edberg vẫn dành cho nhau những lời tốt đẹp nhất

Severin Luthi sẽ tiếp tục là HLV trưởng của tay vợt từng giành 17 danh hiệu Grand Slam, tuy nhiên vị trí của Edberg sẽ được thay bởi HLV người Croatia, Ivan Ljubicic. Ljubicic năm nay 36 tuổi, từng vươn đến vị trí thứ ba trên BXH thế giới và giành 10 chức vô địch ATP.

Trong khi đó, Edberg từng 6 lần vô địch Grand Slam trong những năm 80 và 90 của thế kỷ trước. Ông đã giúp Federer chuyển sang tấn công nhiều hơn, sử dụng những pha giao bóng và volley hiệu quả hơn. Dưới sự chỉ đạo của Edberg, tay vợt người Thụy Sỹ đã giành 5 danh hiệu ATP trong năm 2014, và 6 trong năm nay.

Federer phát biểu: “Mặc dù tôi chỉ ký hợp đồng với Stefan (Edberg) đến hết năm 2014, ông ấy đã vui vẻ gia hạn hợp đồng đến cuối năm nay. Tôi rất cảm kích trước hành động của ông ấy”.

Ivan Ljubicic sẽ là người lên thay Stefan Edberg

 

“Stefan đã dạy tôi rất nhiều điều, và những lời dặn dò của ông ấy sẽ theo tôi đến cuối sự nghiệp. Ông ấy sẽ luôn là một phần quan trọng

Đáp lại, Edberg tiết lộ nguyên nhân dẫn tới cuộc chia ly là thời gian không cho phép, đồng thời gửi lời chúc đến cậu học trò: “Roger (Federer) vẫn còn nhiều điều để cống hiến cho tennis, và cậu ấy đủ sức giành chức vô địch ở những giải đấu lớn”.

tennis