Federer có một trận cực kỳ vất vả để vào tứ kết Basel Open

Chiến thắng trước bại tướng quen thuộc, Philipp Kohlschreiber đã đưa hạt giống số 1, Roger Federer tiến gần hơn với ngôi vô địch tại Basel – giải đấu mà Federer đang là nhà ĐKVĐ.

Federer có một trận cực kỳ vất vả để vào tứ kết Basel Open

Roger Federer

Sau 1 giờ 38 phút, tay vợt từng 6 lần đăng quang tại Basel (Thụy Sỹ), Roger Federer đã hạ gục đối thủ Philipp Kohlschreiber người Đức trong lần gặp nhau thứ 11 này, cho dù bất ngờ để thua trong set đấu thứ 2.

“Quả thực đó là một trận đấu khó khăn, nhất là trong khoảng thời gian giữa set thứ 2 cho đến những game đầu ở set thứ 3” – Federer chia sẻ sau trận. “Tôi cảm thấy đó chính là những thời khắc quyết định sự thắng thua của một trận đấu tennis”.

Trong set đấu đầu tiên, cả hai tay vợt chơi ngang ngửa khi giằng co nhau từng điểm số và chỉ nhờ tận dụng thành công break duy nhất có được ở game thứ 5, “Tàu tốc hành” nới rộng khoảng cách trước khi khép lại phần thắng 6-4 sau set đấu này.

Set đấu thứ 2 chứng kiến sự vùng dậy mạnh mẽ của tay vợt 32 tuổi người Đức trong khi đối thủ chơi trùng xuống. Bẻ thành công được 1 game giao bóng của Federer, Philipp Kohlschreiber tiếp đà thuận lợi tiến đến chiến thắng với tỷ số tương tự.

Bước vào set đấu quyết định thứ 3, thế trận ở những game đấu đầu tiên đã diễn ra rất căng thẳng và kịch tính. Bước ngoặt chỉ đến ở game thứ 9, sau khi tay vợt hạt giống số 1 người Thụy Sỹ giành được break thứ 2 trong cả trận. Một break quan trọng mang lại thắng lợi chung cuộc 6-4 4-6 6-4 cho nhà ĐKVĐ của giải, Roger Federer.

Đối thủ trong trận tứ kết Basel Open 2015 sắp tới của Federer chính là David Goffin, sau khi tay vợt hạt giống số 8 người Bỉ này dễ dàng vượt qua đối thủ Adrian Mannarino ở trận đấu trước đó.

Trong 2 lần gặp nhau trước đây, Federer toàn thắng cả 2 trận trước Goffin.

Nguồn: tintuc.vn

"Thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem như một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không được sử dụng sai mục đích để vi phạm pháp luật."

tennis