Chưa phân loại

Federer đăng quang nhận danh hiệu Basel lần thứ 7

Thêm một lần nữa huyền thoại Roger Federer chứng tỏ quê nhà Basel luôn là mảnh đất lành đối với chính anh khi có lần thứ 12 vào đến trận Chung kết & lần thứ 7 bước lên bục nhận chức vô địch.

Federer đăng quang nhận danh hiệu Basel lần thứ 7

Sau gần 21 tháng chờ đợi, Roger Federer mới có dịp gặp lại địch thủ Rafael Nadal, người đã thắng anh 23/33 lần đối đầu và đứa con cưng làng tennis Thụy Sỹ đã rút ngắn bớt khoảng cách điểm đối đầu với “nhà vua Rafa”.

Ngay trong set đấu đầu tiên, Roger Federer đã phải đối mặt với thời điểm mất break, nhưng vẫn thể hiện được bản lĩnh để kết thúc set đấu với chiến thắng chóng vánh 6-3.

Thế nhưng Nadal đã cho thấy mình tuy đã sa sút nhựng vẫn không phải là đối thủ dễ bị bắt nạt khi chơi chủ động hơn Roger Federer và giành break quyết định để kết thúc set đấu với chiến thắng 7-5, đồng thời đưa trận đấu trở về thế cân bằng.

Đến set thứ 3 quyết định, thế trận diễn ra cân bằng hơn khi 2 hai tay vợt chơi cầm chừng và chủ động rình rập chờ sai lầm của đối phương. Và Nadal chính là người mắc sai lầm khi để mất break và chấp nhận thua trong set 3 với tỉ số 3-6.

Với chiến thắng chung cuộc sau 3 set đấu trước đại kình địch Rafael Nadal, Roger Federer đã có lần thứ 7 lên ngôi trên đất mẹ Thụy Sĩ và đây cũng là danh hiệu ATP 500 thứ ba trong năm nay của Roger Federer, đồng thời cũng là danh hiệu thứ 88 trong sự nghiệp của “huyền thoại” 34 tuổi.

Nguồn: tintuc.vn

tennis