Federer sắp sang Việt Nam

Ông Nguyễn Quốc Kỳ cho biết, VTF nhận được hỗ trợ tài chính từ một nhà tài trợ. Đồng thời, liên đoàn cũng lên kế hoạch khác để bù chi phí, gồm việc bán bản quyền truyền hình. “Chúng tôi đã tiếp xúc 1 vài đơn vị truyền hình, nhưng cụ thể vẫn chưa chốt”, ông Nguyễn Quốc Kỳ nói.

  • XSMN – SXMN Thứ 6. Trực tiếp kết quả xsmn Thứ 6 tại trường quay nhanh và chính xác nhất.

Tay vợt lừng danh người Thuỵ Sỹ dự kiến sẽ cùng vợ và 4 con sang Việt Nam trong 4 ngày. Giới hâm mộ quần vợt sẽ có cơ hội được giao lưu với Roger Federer.

Kế hoạch đưa Roger Federer sang Việt Nam đã được Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) xúc tiến từ khá lâu. Hồi đầu năm 2016, Phó chủ tịch VTF Nguyễn Quốc Kỳ đã đạt được thoả thuận ban đầu với người đại diện và cũng chính là vợ tay vợt Thuỵ Sỹ, Mirka Federer. Trong tháng 5 này, đôi bên tiếp tục xúc tiến để kế hoạch đưa Federer sang Việt Nam sớm được thực hiện.

Theo ông Nguyễn Quốc Kỳ, nếu mọi việc diễn ra thuận lợi, đôi bên sẽ ký hợp đồng trong tháng 8 tới. Federer sẽ sang Việt Nam trong 4 ngày. Cùng đi với tay vợt Thuỵ Sỹ là vợ và 4 người con.

Trong 4 ngày tại Việt Nam, Federer sẽ tham dự khá nhiều sự kiện. Trong số này gồm chương trình gặp gỡ các tay vợt năng khiếu Việt Nam, thi đấu biểu diễn cho giới mộ điệu Việt Nam theo dõi. Federer sẽ chơi hai trận, gồm 1 trận đôi nam và 1 trận đơn nam.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ cho biết VTF dự kiến sẽ mời 1 tay vợt trong tốp 10 hoặc tốp 20 thế giới để thi đấu cùng Federer trận đấu đơn nam. Ở trận đôi nam, Federer và tay vợt nước ngoài nói trên, mỗi người sẽ cặp cùng 1 tay vợt Việt Nam để phân tài cao thấp.

Một đại diện VTF cho hay, địa điểm dự kiến diễn ra hai trận đấu của Federer chưa được xác định. Tuy nhiên, nhiều khả năng Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội) sẽ được lựa chọn.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ cho biết trong chương trình tại Việt Nam, Federer sẽ giao lưu với giới hâm mộ. Tay vợt Thuỵ Sỹ có thể ký tặng lên bóng, áo đấu, tặng khăn quấn đầu….cho người hâm mộ.

“Chúng tôi cơ bản đã xây dựng chương trình của Federer tại Việt Nam. Tuy nhiên kế hoạch có thể điều chỉnh tuỳ tình hình thực tế”, ông Nguyễn Quốc Kỳ cho hay. Mong muốn của VTF là Federer có thể sang Việt Nam vào cuối năm 2016. Tuy nhiên, nhiều khả năng lịch trên sẽ phải chuyển qua năm 2017.

_89744612_rogerfederer

Một trong những vấn đề được quan tâm là VTF phải chi bao nhiêu để đổi lại 4 ngày tại Việt Nam của tay vợt cựu số 1 thế giới. Chi phí ra sân của Federer luôn ở mức tốp đầu trong số các tay vợt danh tiếng hiện nay, có thể lên tới vài triệu USD hoặc thấp hơn cũng trên dưới 1 triệu USD.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ cho biết, VTF nhận được hỗ trợ tài chính từ một nhà tài trợ. Đồng thời, liên đoàn cũng lên kế hoạch khác để bù chi phí, gồm việc bán bản quyền truyền hình. “Chúng tôi đã tiếp xúc 1 vài đơn vị truyền hình, nhưng cụ thể vẫn chưa chốt”, ông Nguyễn Quốc Kỳ nói.

Đầu tháng 6/2016, đại hội VTF nhiệm kỳ VI của VTF (2016-2020) sẽ được tổ chức. Ông Nguyễn Quốc Kỳ là 1 trong 2 ứng viên cho vị trí Chủ tịch.

Federer đã giành 17 Grand Slam trong sự nghiệp, là tay vợt vĩ đại nhất trong lịch sử làng banh nỉ. Anh hiện đứng thứ 3 thế giới trong bảng xếp hạng của ATP. Federer cũng là tay vợt đang giữ kỷ lục đứng số 1 thế giới trong bảng xếp hạng ATP 237 tuần liên tiếp, và là một trong 6 tay vợt lừng danh trong lịch sử vô địch cả 4 giải Grand Slam danh giá nhất. Mới nhất, anh đã phải rút lui khỏi Roland Garros vì chấn thương.

  • Đón xem lichthi dau euro 2016 mới nhất, cập nhật thông tin đầy đủ mỗi ngày.

Theo Tiểu Hà (Khám phá)

tennis