Federer truyền cảm hứng cho cô gái ung thư

Cô gái 17 tuổi Hayley Plumb chiến thắng căn bệnh ung thư tuyến giáp và được đền đáp bằng cuộc gặp gỡ với thần tượng Roger Federer.

Plumb, người New Zealand, được chẩn đoán bị ung thư tuyến giáp giai đoạn ba khi 15 tuổi. Cô trải qua giai đoạn xạ trị đau đớn và phải cách ly với người thân trong bốn tháng. Quyết tâm giúp Plump vượt qua căn bệnh nguy hiểm dù bị cắt bỏ hoàn toàn tuyến giáp.

“Thật khó để chấp nhận việc bản thân bị ung thư. Đó thực sự là quãng thời gian đau khổ, như bao bênh nhân ung thư khác”, Hayley Plumb kể lại.

federer-truyen-cam-hung-cho-co-gai-ung-thu

Hayley Plumb hào hứng trước viễn cảnh được gặp Roger Federer. Ảnh: Stuff.co.nz.

Tuy nhiên, giờ đây, cô bé mê quần vợt này chuẩn bị được gặp thần tượng Roger Federer. Đây là ước mơ của Plump từ nhỏ và nó được đáp ứng bởi một chương trình từ thiện có tên “Hãy ước một điều”. Cô gái vốn không biết đến chương trình này nhưng nhờ sự giới thiệu của một người bạn, Plump mạnh dạn viết nguyện vọng gửi tới “Hãy ước một điều” và được đáp ứng.

“Tôi muốn nói với Federer rằng anh ấy là một thiên tài và là một người tuyệt vời”, Plump nói.

Cô gái 17 tuổi sẽ cùng gia đình bay đến Brisbane (Australia) vào đầu tháng 1/2016 để gặp Federer. “Tàu tốc hành” có mặt ở đó để bảo vệ danh hiệu Brisbane Open mà anh giành được năm 2015.

“Tôi sẽ được bắt tay, cánh tay mà anh ấy cầm vợt. Không nhiều người có vinh dự đó”, Plump hào hứng phát biểu.

Federer thực hiện một cú tweener. Ảnh: AFP.

Federer thực hiện một cú tweener. Ảnh: AFP.

Trước và sau khi thực hiện ca phẫu thuật, Hayley Plumb vẫn chơi quần vợt đều đặn ở một CLB địa phương. Cô gái hy vọng thần tượng Federer sẽ chỉ cô cách thực hiện cú tweener (cú đánh vào giữa hai chân ở thế quay lưng với đối thủ), kỹ thuật mang thương hiệu của tay vợt Thụy Sỹ.

Ngoài ra, cô gái 17 tuổi, một CĐV của Man City, cũng hào hứng trước viễn cảnh được trò chuyện cùng Federer về Ngoại hạng Anh. Tay vợt Thụy Sỹ vốn là CĐV ruột của Arsenal.

tennis