Chưa phân loại

Federer – Wawrinka: Thiết lập trật tự (BK US Open)

Trước khi bước vào trận bán kết Mỹ mở rộng năm nay, nhiều người đã dự đoán Federer sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi tái đấu Stan Wawrinka – người đã đánh bại “Tàu tốc hành” người Thụy Sĩ ở lần gặp gỡ gần nhất tại Roland Garros.

Thế nhưng, mọi chuyện đã diễn ra với một kịch bản trái ngược khi Federer thi đấu lấn lướt hoàn toàn đối thủ đồng hương người Thụy Sĩ của mình. Trong set 1, Wawrinka là người có cơ hội giành break trước ở game thứ 2 nhưng anh không tận dụng được và phải trả giá đắt khi mất break ở ngay game sau đó. Với lợi thế có được, FedEx dễ dàng khép lại set 1 với thắng lợi với kết quả 6-4.

Sang set 2, thế trận còn diễn ra thuận lợi hơn với tay vợt đã từng 5 lần đăng quang ở Mỹ mở rộng khi anh thắng trắng đối thủ để giành break ở game thứ 7 trước khi thêm một lần bẻ gãy game giao bóng của người bạn thân ở game thứ 9 để kết thúc set này với kết quả thắng 6-3.

Bước vào set 3, dù rất nỗ lực nhưng Wawrinka đã không thể đảo ngược được thế cờ khi anh vẫn tỏ ra nôn nóng và dứt điểm thiếu chính xác ở những tình huống quyết định. Còn Federer thì càng chơi càng hay. “Tàu tốc hành” giành 2 break để thắng đối thủ với tỉ số cách biệt 6-1.

Chung cuộc, Roger Federer hạ gục Stan Wawrinka chỉ sau 3 set (6-4, 6-3, 6-1) để tiến vào trận chung kết đơn nam US Open năm nay, nơi anh sẽ tái ngộ đối thủ nhiều duyên nợ Novak Djokovic sau khi hạt giống số 1 cũng dễ dàng đả bại Cilic chóng vánh ở trận bán kết trước đó.

tennis