Giggs đang là một nhân tố không thể thiếu của M.U

Trong bối cảnh chiếc ghế của Louis van Gaal đang lung lay dữ dội, M.U cần một người có thể vực dậy đội bóng bằng cá tính, sự am hiểu nội tình và tài năng. Cái tên đó không phải ai khác mà chính là Ryan Giggs.

Giggs đang là một nhân tố không thể thiếu của M.U

Giggs hội tụ đủ phẩm chất để giúp M.U thoát khỏi khủng hoảng

Lí do mà cả David Moyes lẫn Van Gaal chật vật trong việc thiết lập đế chế riêng tại Manchester United đơn giản là bởi họ chưa hiểu kỹ càng truyền thống của đội bóng, cùng tiếng nói chưa đủ nặng để hoàn toàn khiến các cầu thủ phục tùng. Khi mà cái bóng của Sir Alex Ferguson vẫn còn quá lớn, giai đoạn chuyển giao này của M.U cần một người am tường về mọi khía cạnh của CLB để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Không có ai thích hợp hơn một người học trò từng theo ông trong phần lớn sự nghiệp.

Bên cạnh Wayne Rooney, Giggs là cái tên duy nhất còn sót lại có thể cải thiện không khí trong phòng thay đồ của đội bóng. Từng là công thần dưới thời Sir Alex, Giggs hiểu tường tận M.U cần gì để tiến lên. Lợi ích nhãn tiền là việc Giggs sẽ giúp Rooney tìm lại cảm hứng chơi bóng và ghi bàn đã lụi tàn khá nhiều. Sau đó là việc răn dạy các cầu thủ trẻ, như việc chỉ bảo về thái độ với Memphis Depay, hay thúc giục tinh thần chiến đấu của họ bằng việc dám đứng ra ngoài đường pitch để hô hào.

Xét về yếu tố đào tạo trẻ ở bong da ngoai hang anh không có ai thích hợp hơn Giggs khi ông cũng từng là một sản phẩm ưu tú của lò đào tạo M.U. Giggs hiểu rõ những ai phù hợp với phong cách của đội bóng, những ai có thể gắn bó và tạo nên một thế hệ như lứa cầu thủ ra mắt cùng thời với ông vào năm 1992. Còn trẻ và có cá tính đậm chất phiêu lưu ngẫu hứng, việc Giggs có thể tái tạo lại lối chơi tấn công không sợ sệt của M.U dưới thời Sir Alex là điều hoàn toàn có thể. Chỉ cần nhà Glazer đặt đủ niềm tin vào ông.

Giggs (phải) có được cái nhìn toàn cảnh về M.U

Ngay cả khi Van Gaal bị sa thải và M.U có một HLV mới về dẫn dắt, Giggs cũng sẽ là viên gạch khó thay thế trong BHL đội bóng. Vai trò của Giggs ở M.U hiện tại chẳng khác nào vị thế của Rene Meulensteen hay Eric Steele dưới thời Sir Alex. Một trong những lí do mà Moyes thất bại ở M.U chính là việc ông không trọng dụng những “viên gạch nối” cực kỳ quan trọng nói trên mà lại mang một “bộ sậu” mới toanh đến, để rồi chuốc lấy thất bại vì không đủ sự am hiểu về truyền thống của CLB.

Tuy nhiên với lich thi dau bong da anh và trong thời kỳ rối ren hiện tại, nếu chỉ đặt trách nhiệm và gánh nặng lên một mình Giggs xem ra hơi thiếu công bằng. Để có thể vực dậy M.U, Giggs cũng cần sự ủng hộ của một loạt những cựu danh thủ đang ngày ngày theo dõi đội bóng, và cả Sir Alex. Những lời chê bai gần đây của Paul Scholes và Roy Keane, nếu hiểu theo nghĩa tích cực, tức là họ vẫn còn quan tâm đến đội bóng, và rất mong muốn những sự thay đổi tích cực từ người nắm quyền cao nhất. Sự thẳng thắn của họ trong một vài bối cảnh có thể gây ra ức chế, nhưng về lâu về dài sẽ có ảnh hưởng sâu sắc.

Nếu Giggs lên nắm quyền, ông chắc chắn sẽ có sự ủng hộ của nhiều nhân vật cộm cán, bởi điều này không khác gì một động thái “cha truyền con nối” ở CLB. Câu chuyện về bản sắc ở M.U không phải là điều có thể giải quyết một sớm một chiều, mà cần rất nhiều thời gian. Trong bối cảnh đó, nếu có được sự đồng tình từ những người đồng đội cũ, HLV cũ và các CĐV, Giggs sẽ yên tâm vững bước hơn trên con đường của mình. Nói không ngoa, Giggs chính là chỗ dựa duy nhất về mặt tinh thần cho M.U.

tennis