Hàng công U23 Việt Nam sẽ phải “tập” nhiều nhất

15h00 chiều nay trên sân Hàng Đẫy, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu tập với đội JFL Selection (Nhật Bản). Trước đội bóng đồng hương, HLV Toshiya Miura rất muốn thử nghiệm lối chơi cũng như nhân sự, nhất là trong bối cảnh hàng loạt cầu thủ trụ cột của U23 Việt Nam đang chấn thương.

Hàng công U23 Việt Nam sẽ phải tập nhiều nhất

Công Phượng (phải) và đồng đội sẽ có cơ hội rèn giũa các miếng đánh

NHỮNG THỬ NGHIỆM BẤT ĐẮC DĨ

HLV Miura đã khá lo lắng khi các tiền vệ Huy Toàn và Ngọc Thắng lần lượt phải nói lời chia tay vì không kịp hồi phục chấn thương. Bộ đôi này chính là những trụ cột của U23 Việt Nam suốt từ vòng loại U23 châu Á 2016 cho đến SEA Games 28. Việc thiếu họ là mất mát lớn, buộc nhà cầm quân người Nhật Bản phải sàng lọc, thử nghiệm các cầu thủ mới để thay thế.

Hiện đang có các ứng viên nổi lên có thể thế chỗ bộ đôi Văn Thắng – Huy Toàn là Ti Phông, Hồng Duy (trái), Đức Huy, Xuân Mạnh (phải) và trận đấu chiều nay, họ sẽ lần lượt được tung vào sân để chứng minh năng lực. Bên cạnh đó, khi những Hữu Dũng, Duy Mạnh và Tuấn Anh chưa thể thi đấu vì chấn thương thì HLV Miura cũng sẽ có cơ hội thử nghiệm các tân binh.

Nhà cầm quân người Nhật Bản nói rằng, từ nay đến khi lên đường sang Qatar tham dự VCK U23 châu Á 2016, U23 Việt Nam sẽ có 3 trận đấu và đấy chính là cơ hội để ông tìm thêm những mảnh ghép cho từng vị trí. Việc đọ sức với đội bóng đến từ nền bóng đá phát triển hàng đầu châu Á như Nhật Bản sẽ giúp các cầu thủ có trải nghiệm quý giá để nâng cao chuyên môn cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm.

  • Đọc báo bong da trực tuyến.

TÌM THÊM PHƯƠNG ÁN SỬ DỤNG CÔNG PHƯỢNG

Quan sát những buổi tập gần đây của U23 Việt Nam, có thể thấy HLV Miura muốn các học trò làm quen với sơ đồ 4-4-1-1. Theo đó, Công Phượng đóng vai trò cầu nối giữa tuyến tiền vệ với các tiền đạo. Chân sút người Nghệ An với khả năng cầm bóng tốt sẽ kéo giãn hàng thủ đối phương, kiến tạo cho tiền đạo cắm cũng như hai tiền vệ biên nhô cao dứt điểm. Tuy nhiên, HLV Miura cũng muốn có phương án 2 cho Công Phượng phòng trường hợp anh bị đối thủ phong tỏa thì sẽ có cách xử lý và điều chỉnh chiến thuật cho phù hợp.

Chiều nay, U23 Việt Nam sẽ lấy tấn công làm chủ đạo và rất có thể Duy Khánh và Văn Toàn sẽ được thử nghiệm trong vai trò tiền đạo lùi. Hơn nữa, trên hàng công, các tiền đạo Tuấn Tài và Thanh Bình sẽ lần lượt được sử dụng để tạo sự kết dính với tuyến giữa. HLV Miura đã vạch ra các kế hoạch chi tiết trong từng trận đấu với các đối thủ theo độ khó khác nhau. Và trước một JFL Selection không được đánh giá cao về khả năng phòng ngự, U23 Việt Nam sẽ có cơ hội để rèn các miếng đánh cũng như thử nghiệm từng vị trí trên hàng công.

Không giới hạn thay người
U23 Việt Nam và JFL Selection sẽ không giới hạn số lượng cầu thủ được vào sân thay người. Chính vì thế, HLV Miura sẽ bố trí hai đội hình khác nhau cho từng hiệp đấu, điều đó cũng đồng nghĩa với việc tất cả các cầu thủ không bị chấn thương ở U23 Việt Nam sẽ lần lượt được vào sân thi đấu.

tennis