Henry vui mừng khoe bằng HLV Chuyên nghiệp

Huyền thoại một thời của Arsenal và ĐT Pháp, Thierry Henry mới đây đã được cấp bằng HLV chuyên nghiệp của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA).

Thông tin này được chính Henry chia sẻ rộng rãi trên trang mạng xã hội Instagram. Tấm bằng Henry được nhận là bằng loại A. Với tấm bằng này, cựu tiền đạo Barca mới chỉ có thể dẫn dắt các CLB dưới Ngoại hạng Anh hoặc làm công tác huấn luyện tại học viện đào tạo cầu thủ trẻ. Nếu muốn cầm quân tại các giải đấu hàng đầu của UEFA, anh phải tiếp tục hoàn thành tấm bằng cao hơn là Pro Licence.
Henry không giấu nổi niềm sung sướng và hạnh phúc khi được nhận tấm bằng của UEFA. Anh nói: “Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Osian Roberts và học viện Arsenal đã giúp đỡ tôi giành tấm bằng cao quý này”.
Henry nhận bằng HLV chuyên nghiệp từ UEFA

Như vậy, đây sẽ là bước đệm để danh thủ 38 tuổi trau dồi kinh nghiệm tại đội trẻ trước khi đặt tham vọng thay thế HLV Arsene Wenger dẫn dắt Arsenal.
Trong sự nghiệp của mình, Henry từng có 8 năm khoác áo Arsenal (1999-2007) và đóng góp cho Pháo thủ 226 bàn thắng sau 369 trận.
Sau khi treo giày, Henry đã chuyển sang làm bình luận viên cho kênh truyền hình Sky Sport.

tennis