HLV Ancelotti mách nước cho các đội bóng cách ngăn chặn Messi

Cựu HLV của Real đã đưa ra cách để các đội bóng tham khảo trong việc ngăn chặn Lionel Messi.

Lionel Messi với cái chân trái đầy ma thuật luôn làm khó mọi hàng thủ. Chính bởi thế việc “bắt chết” được ngôi sao của Barca gần như là điều không thể. Cựu tiền vệ của Milan, Gennaro Gattuso trong một phát biểu vào năm 2015 từng cho rằng để ngăn chặn Messi chỉ còn cách cho cầu thủ này một… cú đá.

Trong khi đó ở một bài viết trên Sina Sport mới đây, cựu HLV của Chelsea và Real, Carlo Ancelotti đã đưa ra cách “bắt chết” cầu thủ người Argentina. Theo Ancelotti, vô hiệu hóa tầm ảnh hưởng của El Pulga là một nhiệm vụ không dễ nhất là khi cậu thủ này đạt 100% phong độ.

“Nếu Messi chơi với 100 phần trăm phong độ, tốt nhất là đừng nên mất công ngăn chặn cầu ấy”, Ancelotti nói. “Với khả năng chơi bóng thiên bẩm, chẳng có HLV hay cầu thủ nào có thể đoán trước được việc Messi sẽ làm gì tiếp theo, vì vậy để ngăn Messi không ghi bàn là điều vô cùng khó.”

Nhưng Ancelotti tin rằng, với một hàng tiền vệ dầy sẽ khiến tầm ảnh hưởng của El Pulga bị ảnh hưởng. “Theo kèm Messi là nhiệm vụ hết sức khó khăn. Bởi thế các hậu vệ được giao nhiệm vụ này cũng cần phải rất đẳng cấp”, Ancelotti tiếp tục.

“Cách tốt nhất để ngăn chặn cậu ấy là tổ chức phòng thủ thành một nhóm, giữ khoảng cách giữa các tuyến và không cho phép Messi sở hữu bóng. Để làm tốt điều này, các đội bóng cần phải có một tuyến tiền vệ đủ dầy. Điều này không chỉ khiến Messi có ít cơ hội tiếp xúc bóng, mà còn giúp giảm các chọn lựa của Messi.

Chúng ta đều biết rằng Messi thích chạy cắt vào trung lộ khi có bóng ở cánh và đưa bóng sang chân trái sở trường. Tuy nhiên, vấn đề là ở Barcelona không chỉ có Messi. Nếu bạn tập trung hết vào cậu ấy, thì những cầu thủ đẳng cấp khác sẽ thay thế Messi đánh hạ bạn.”

Messi hiện đang đứng thứ 3 trong danh sách cầu thủ nhiều bàn thắng nhất La Liga mùa này với 22 bàn.

tennis