HLV bản địa ở xứ sở sương mù sẽ mất đất bởi hàng ngoại

Nhận thấy sự gia tăng ngày càng nhiều những HLV nước ngoài tại Anh, thuyền trưởng Chelsea là Jose Mourinho cho rằng đã có những thay đổi nhất định trong cách đánh giá HLV tại xứ sương mù.

HLV bản địa ở xứ sở sương mù sẽ mất đất bởi hàng ngoại

Mourinho cảm thấy lo lắng cho số phận của các HLV người Anh

Là người Bồ Đào Nha, nhưng Mourinho tỏ ra rất có duyên với bóng đá Anh nói chung và giải Ngoại hạng nói riêng. Đây đã là nhiệm kỳ 2 của Người đặc biệt tại Chelsea và nếu để chọn ra một người có cái nhìn khách quan nhất về HLV tại Premier League trong hơn 15 năm qua, Mourinho hoàn toàn xứng đáng.

Trước thềm cuộc chạm trán với Leicester, chiến lược gia 52 tuổi đã chia sẻ suy nghĩ của mình: “Tôi nghĩ giải Ngoại hạng trước đây khá e dè với những HLV ngoại quốc và việc có mặt ở đây không hề dễ dàng. Để đến được đây, bạn phải đạt được một số thành tựu nhất định. Theo quan điểm cá nhân, tôi nghĩ mình đủ xứng đáng để góp mặt tại đây. Bạn đến một quốc gia hàng đầu về bóng đá, một giải đấu có chất lượng cao nhất châu Âu và cảm thấy xứng đáng phải là tiêu chí tiên quyết”.

  • Theo chân đội tuyển u23 viet nam chinh phục vinh quang.

“Tôi nghĩ thời điểm hiện tại mọi thứ quá dễ dàng. Số lượng HLV ngoại quốc ở giải Ngoại hạng, thậm chí là ở Championship là lớn hơn hẳn nếu so với lượng HLV người Anh, hoặc là Liên hiệp Anh”, Mourinho nhấn mạnh.

Cựu HLV Real Madrid nhận định không sai. Tại Premier League lúc này, trong khi số HLV nước ngoài là 12 người thì số HLV người Liên hiệp Anh chỉ là 8 người. Mourinho tỏ ra cảm thông với những đồng nghiệp bản địa và cho rằng xu hướng này có một phần đóng góp của bản thân. Từ một người vô danh, Mourinho đạt được thành công lớn tại Porto và đập tan mọi nghi ngờ ở Premier League với những danh hiệu. Chính vì thành tích đó, những ông chủ ở Anh dần mở lòng hơn và tạo điều kiện để những HLV nước ngoài làm việc.

  • Xem lịch thi đấu của CLB barca mới nhất.

“Liên hiệp Anh có nhiều HLV giỏi. Từ trước tới nay, các bạn luôn có những chiến lược gia chất lượng, tôi hoàn toàn không nghi ngờ về điều đó. Trận đấu sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi có sự đóng góp của những ý kiến khác nhau và cả những trải nghiệm khác nhau. Dựa trên một góc nhìn cụ thể, tôi không cho điều đấy là tiêu cực. Nhưng cái tôi muốn nói là cơ hội với những HLV bản địa, trong tình cảnh hiện nay, là khó khăn hơn nhiều”, HLV Mourinho chia sẻ.

tennis