HLV Miura đang không được lòng các cầu thủ

Với việc U23 Việt Nam thi đấu nhạt nhòa ở những buổi tập gần đây, giới chuyên môn đang đặt ra câu hỏi liệu HLV Miura có bị các học trò đâm sau lưng?

Trong nửa tháng tập trung đội tuyển chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2016, đội tuyển U23 Việt Nam đã liên tiếp có hai trận đấu tập với JFL Selection của Nhật Bản.

Ở hai trận đấu này, U23 Việt Nam đã toàn thua với tỷ số lần lượt là 0-4 ở lượt đi và 0-1 ở trận đấu lượt về. Bên cạnh việc để thua trước một đội bóng là tập hợp các cầu thủ đến từ CLB giải hạng 4 của Nhật. Đội tuyển U23 Việt Nam cũng thể hiện một tinh thần thi đấu nhạt nhòa.

Đây là điều mà HLV Miura đã nhận thấy. Phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu với Cerezo Osaka chiều nay (17/12) vị chiến lược gia người Nhật thừa nhận: “Đối với tôi, kết quả trận đấu với Cerezo Osaka là không quan trọng. Điều quan trọng là tinh thần và cách thể hiện. Ở trận gặp lại JFL Selection, U23 Việt Nam thua 0-1 nhưng trong 10 phút cuối, tôi có cảm giác họ như buông xuôi”.

HLV Miura dang bi hoc tro dam sau lung hinh anh

“Nếu họ thể hiện tinh thần khát khao, nếu họ muốn giành được điều gì đó, họ đã có thể có kết quả khác. Tinh thần thi đấu của họ là vấn đề mà tôi sẽ phải làm việc lại”, HLV Miura cho biết thêm.

Phát biểu của HLV Miura thể hiện rõ sự chua chát bởi từ trước đến nay, vị chiến lược gia người Nhật luôn làm tốt công tác tinh thần thi đấu với các học trò.

Trong thời gian HLV Miura dẫn dắt đội tuyển đã qua, HLV Miura luôn yêu cầu các học trò vào sân với tinh thần chiến đấu cao nhất. Do đó, việc các cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu buông thả những phút cuối trận vừa qua khiến fan hâm mộ và giới chuyên môn trong nước tỏ ra rất ngạc nhiên. Nhiều người đặt ra nghi ngờ HLV Miura đang bị các học trò đâm sau lưng khi cố tình không thi đấu hết mình.

  • Cập nhật ty so truc tuyen các trận đấu nhanh chóng và chính xác trên Ole.vn

Trao đổi với báo chí, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cũng cho biết rất thất vọng với cách U23 Việt Nam thất bại 2 trận liền trước JFL Selection. Ông Hải cũng chỉ ra vấn đề của U23 Việt Nam là tinh thần thi đấu nhạt nhòa của các cầu thủ: “HLV Miura và BHL không hoàn thành nhiệm vụ. Có thể do U23 Việt Nam tập nặng nên chưa thể hiện được khả năng, nhưng ít nhất cần thể hiện về tinh thần.

Tinh thần như 2 trận vừa rồi chúng ta chơi cứ như thể đàn anh, cầm chừng, không nỗ lực, quyết liệt, đó không phải hình ảnh đội tuyển Việt Nam”.

  • Theo dõi ty so bong da trực tuyến các trận đấu diễn ra trong ngày

Hiện hợp đồng của HLV Miura với VFF sẽ kết thúc vào tháng 4/2016, nhiều người cho rằng nếu có cái tên nào thi đấu không hết mình vị chiến lược gia người Nhật cũng là điều dễ hiểu. Bởi với những áp lực thời điểm này, rất khó để HLV Miura và VFF tiếp tục làm việc cùng nhau khi bản hợp đồng hiện tại kết thúc.

tennis