Hoàng Nam lắng xuống trong thời gian cuối năm 2015

Kể từ sau thất bại tại giải đấu chuyên nghiệp thuộc cấp độ Challenger Vietnam Open được tổ chức tại CLB Lan Anh, TP.HCM, tay vợt trẻ No.1 Việt Nam Lý Hoàng Nam khá yên hơi lặng tiếng khi gần như không tham dự các giải đấu quốc tế nào.

Hoàng Nam lắng xuống trong thời gian cuối năm 2015

Sau khi dừng bước tại vòng 1 Vietnam Open 2015, Hoàng Nam vẫn có cơ hội tham dự vòng đấu chính thức một giải Challenger khác được tổ chức tại Ấn Độ nhờ vào suất đặc cách được trao đổi với Sumit Nagal, người partner cùng Hoàng Nam đăng quang tại giải trẻ Wimbledon 2015.

Tuy nhiên, do đánh giá thực lực cũng như thời điểm này không phù hợp để tham dự các giải đấu tầm cỡ như Challenger, nên Hoàng Nam đã quyết định giành thời gian còn lại của mùa giải 2015 để cải thiện thêm thể lực cũng như lối chơi của mình để chuẩn bị kỹ lưỡng cho bước đường chuyên nghiệp mà mình phải dấn thân vào năm sau.

Hiện tại, trên lịch trình sơ bộ của hệ thống ITF, Hoàng Nam gần như không tham gia tham dự giải đấu nào và đây cũng là sự chọn lựa được xem là hợp lý của tay vợt sinh ra tại Gò Dầu, Tây Ninh. Bởi hiện tại, hệ thống giải trẻ ITF không còn quan trọng đối với Nam nữa và mục tiêu để tay vợt Việt Nam phấn đấu tại hệ thống các giải này là không còn.

Hoàng Nam sẽ chính thức thi đấu tennis chuyên nghiệp vào năm sau khi bước sang tuổi 19, do đó có thi đấu hay không ở các giải trẻ thuộc hệ thống ITF cũng không ảnh hưởng gì đến anh.

Và nếu như có chọn lựa thi đấu thì rất có thể tay vợt của đơn vị Becamex Bình Dương sẽ tham dự tour Đông Nam Á với liên tiếp các giải Men’s Future tại Thái Lan & sau đó là tại Phnom Penh, Cambodia. Hiện tại vẫn chưa thể xác định Hoàng Nam có sang Thái để dự Men’s hay không bởi giải sẽ khởi tranh từ 23/11 tới và danh sách tham gia sơ bộ vẫn chưa được công bố chính thức.

Nguồn: tintuc.vn

"Thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem như một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không được sử dụng sai mục đích để vi phạm pháp luật."

tennis