Chưa phân loại

Hoàng Thiên rực sáng giúp ĐTVN hạ Indonesia

Trong bối cảnh Lý Hoàng Nam phải bỏ cuộc giữa chừng, Nguyễn Hoàng Thiên đã xuất sắc đánh bại Aditya Hari Sasongko ở trận đánh đơn quyết định giúp ĐT Việt Nam đả bại chủ nhà Indonesia để giành quyền đi tiếp vào vòng 2, nhóm II Davis Cup năm nay.

Hoàng Thiên rực sáng giúp ĐTVN hạ Indonesia

Hoàng Thiên đã không phụ sự kỳ vọng của người hâm mộ nước nhà

Do Hoàng Nam vì kiệt sức sau trận đánh đôi hôm qua cùng Hoàng Thiênnên đã bỏ cuộc trong trận đánh đơn với Christopher Rungkat dẫn đến việc Việt Nam bị Indonesia cân bằng tỉ số 2-2 nên trận đánh đơn giữa Thiên và Sasongko có ý nghĩa quyết định.

Ở set 1, tay vợt 20 tuổi sinh ra tại TP. Hồ Chí Minh tỏ ra bị khớp tâm lý khi thất bại 3-6 trước đại diện của nước chủ nhà. Nhưng sang set 2, Hoàng Thiên đã lấy lại bình tĩnh để thắng thuyết phục 6-2 trước Sasongko.

Thế trận rượt đuổi tiếp tục diễn ra khi tay vợt của Indonesia thắng 6/3 trong set 3 nhưng lại thua 4-6 trong set 4 dẫn đến việc anh và đại diện của Việt Nam phải kéo nhau vào set 5 để quyết định thắng thua.

Trong set cuối này, Hoàng Thiên tỏ ra bản lĩnh hơn khi anh liên tiếp giành 2 break để vươn lên chiếm ưu thế lớn trước đối thủ. Tất cả những gì Sasongko làm được chỉ là đòi lại 1 break trước khi chịu gác vợt 4-6 trong set này.

Chung cuộc, sau 3 giờ 35 phút thi đấu căng thẳng, Hoàng Thiên đã vượt qua Sasongko sau 5 set (3-6, 6-2, 3-6, 6-4, 6-4) để giúp ĐT Việt Nam đánh bại ĐT Indonesia với tỉ số 3-2 sau 5 lượt trận ngay tại Surakarta (Indonesia).

Davis Cup: Hoàng Thiên rực sáng, ĐTVN hạ Indonesia - 2

ĐT Việt Nam thắng nhọc nhằn nhưng xứng đáng trước chủ nhà Indonesia ở vòng 1, nhóm II Davis Cup năm nay

Thắng lợi này đã giúp cho thầy trò HLV Trương Quốc Bảo giành quyền vào vòng 2 nhóm II Davis Cup năm nay, nơi ĐT Việt Nam sẽ chạm trán ĐT Thái Lan khi những chàng trai xứ sở Chùa Vàng cũng đã nhọc nhằn vượt qua Sri Lanka với tỉ số 3-2.

Nếu tiếp tục vượt qua ĐT Thái Lan, ĐT Việt Nam sẽ gặp đội thắng trong cặp đấu giữa Đài Loan Trung Quốc và Philippines ở vòng 3. Đội thắng ở vòng đấu này sẽ giành quyền lên thẳng nhóm I Davis Cup năm 2017.

tennis