Chưa phân loại

Khoảnh khắc vỡ òa của tuyển quần vợt Việt Nam ở Davis Cup

Sau hai trận đánh đơn, đội tuyển quần vợt nam Việt Nam đã khuất phục được Hong Kong để giành quyền lên nhóm II Davis Cup khu vực châu Á Thái Bình Dương hôm qua 28/3 tại Malaysia.

image photo

Sáng 28/3, tuyển quần vợt Việt Nam bước vào trận tranh lên hạng nhóm II Davis Cup với đối thủ Hongkong. Tay vợt Hoàng Thiên là người đi tiên phong trong trận đánh đơn số một.

image photo

Với những cú đánh uy lực và hiểm hóc, Hoàng Thiên dễ dàng hạ gục đối thủ Philip King với tỷ số 2-0 (6-1, 6-0) giúp tuyển Việt Nam dẫn trước 1-0.

image photo

Với sự khởi đầu thuận lợi của Hoàng Thiên những tưởng sẽ giúp cho Hoàng Nam thoải mái và hưng phấn ở trận đánh đơn thứ hai. Tuy nhiên, ngay khi bước vào trận đánh, tay vợt số một Việt Nam đã chơi không tốt và bị đối thủ Hei Yin Andrew dẫn trước 1-0 (6-4).

image photo

Là một tay vợt thường “nóng máy chậm”, Hoàng Nam không hề nao núng.

image photo

Với những pha cứu bóng không tưởng cùng các cú đánh sấm sét, hiểm hóc, Hoàng Nam thắng set 2 với tỷ số 6-2 để quân bình tỷ số trận đấu 1-1.

image photo

Hưng phấn tinh thần, sang set 3 quyết định, Lý Hoàng Nam dễ dàng thắng 6-2, qua đó giúp quần vợt Việt Nam thắng chung cuộc 2-0 và chính thức trở lại nhóm II Davis Cup sau một năm rớt hạng.

image photo

Các thành viên tuyển quần vợt Việt Nam vỡ òa vui sướng…

image photo

Những cái ôm thật chặt và những giọt nước mắt hạnh phúc đã rơi trên gương mặt những người thanh niên. Họ đã trở lại “mái nhà xưa” sau một năm xa cách.

image photo

HLV trưởng Trương Quốc Bảo (phải) vui mừng nói: “Hôm nay Hoàng Thiên đã vượt qua tâm lý đè nặng để thắng bất ngờ trước đối thủ già dặn kinh nghiệm. Còn Hoàng Nam thì vẫn vậy, “nóng máy chậm” nhưng luôn chắc chắn và giành kết quả xứng đáng. Chúng tôi rất vui mừng với sự trở lại này và sẽ cố gắng giữ hạng ở những năm tới”.

image photo

Với việc thăng hạng, Liên đoàn quần vợt Việt Nam thưởng cho đội tuyển 10.000 đôla.

Đức Đồng (từ Malaysia)

tennis