Kinh doanh sô cô la, Sharapova trên đường thành tỷ phú bánh kẹo

Sau 3 năm bắt tay vào kinh doanh kẹo, Maria Sharapova đã khiến các doanh nhân trong lĩnh vực này phải trầm trồ. Sắp tới, người đẹp Nga mở thêm kinh doanh kẹo sô cô la, với tham vọng sẽ trở thành tỷ phú làng bánh kẹo.

Tháng 8/2012, Sharapova xuất hiện tươi tắn trong một buổi họp báo ở New York, Mỹ. Tại đây, người đẹp chính thức công bố khai trương thương hiệu kẹo gắn liền với tên tuổi của cô, Sugarpova. Vốn ban đầu người đẹp Nga bỏ ra cho thương hiệu này là 500.000 USD. Sugarpova khởi nghiệp với khoản tiền đó và 250.000 túi kẹo dẻo nhập khẩu.

Sharapova

“Chúng tôi dự kiến sẽ bán khoảng 1 triệu túi kẹo trong năm đầu tiên”, ông Max Eisenbud – đại diện của Sharapova tại IMG Tennis kiêm quản lý hãng kẹo Sugarpova, tuyên bố. Thời điểm đó, đã có những phản pháo cho rằng Eisenbud quá hão huyền trước thị trường đang bão hòa.

Nhưng thời gian đã chứng minh Eisenbud không nói đùa. Tính riêng năm 2015, Sugarpova đã bán ra được 5 triệu túi kẹo, nâng tổng doanh thu trong 3 năm qua lên hơn 7 triệu USD. Đó là con số khiến tất cả phải ngỡ ngàng, bởi Sugarpova là thương hiệu hoàn toàn mới và bà chủ xinh đẹp của nó chưa hề có kinh nghiệm trong kinh doanh trước đây. “Công ty thực sự không có ngân sách đáng kể cho hoạt động quảng cáo và tiếp thị. Đó không phải là mục tiêu chính của chúng tôi vì chính tôi là gương mặt của dự án này”, Sharapova chia sẻ.

Thành công vượt bậc đó chưa khiến Sharapova hài lòng. Forbes cho biết tay vợt người Nga chuẩn bị cho ra mắt dòng sản phẩm sô cô la với tham vọng tăng doanh thu của Sugarpova lên gấp 3, khoảng 20 triệu USD. Để hiện thực hóa dự định này, Sharapova đã cất công tìm kiếm một nhà sản xuất sô cô la danh tiếng tại Mỹ làm đối tác.

Đối với các VĐV thể thao, tìm kiếm hướng đi mới sau khi giải nghệ thực sự là một vấn đề lớn. Với Sugarpova, Sharapova sẽ chẳng còn lo tìm kiếm đường đi một khi chia tay sân quần. “Chúng tôi sáng lập Sugarpova là để chuẩn bị sẵn cho Sharapova một hành trình mới sau khi giải nghệ”, Max Eisenbud cho biết.

Tags
tennis