Lich thi dau Euro 2016 – Ruediger được thế bằng Jonathan

Antonio Ruediger gặp phải chấn thương nặng và không thể cùng ĐT Đức tham dự những lich thi dau bong da ở EURO 2016. Vì vậy, HLV Joachim Loew đã gọi trung vệ Jonathan Tah của Bayer Leverkusen lên ĐT Đức thay cho Rudiger.

Lich thi dau Euro 2016 - Ruediger được thế bằng Jonathan

Ở giải đấu lớn thứ 2 liên tiếp, ĐT Đức phải nhận ca chấn thương ngay trước thềm trận đầu tiên vòng bảng. Năm 2014, Marco Reus phải rời Brazil khi ĐT Đức đang chuẩn bị thi đấu ở World Cup. Lần nay, Antonio Ruediger là người gặp phải vận đen. Anh gặp chấn thương đầu gối trong một buổi tập và buộc phải phẫu thuật. Điều này đồng nghĩa với việc Ruediger không thể tham dự EURO 2016.

Chấn thương này là trải nghiệm khó khăn với Ruediger đặc biệt ở những keo bong da quan trọng sắp tới. Cầu thủ trẻ này mạnh mẽ, chăm chỉ tập luyện và giải đấu này sẽ cung cấp cho Ruediger cơ hội để đóng góp cho ĐT Đức. Những màn trình diễn của Ruediger trong các trận giao hữu gần đây giúp anh chiếm được niềm tin của BHL. Nếu một trong 2 trung vệ chính Hummels và Boateng không thể thi đấu, Ruediger sẽ được xuất trận. Thậm chí, suất đá chính ở vị trí hậu vệ phải có thể được trao cho Ruediger.

Tah xứng đáng thế chỗ của Rudiger

Theo các chuyên gia săn tin chuyen nhuong thì đây là bài toán khó với HLV Joachim Loew. Về mặt lý thuyết, HLV Loew có thể gọi bổ sung bất kỳ cầu thủ nào thay thế Ruediger, có khi là một tiền đạo hoặc một tiền vệ. Tuy nhiên, hàng thủ ĐT đã trở nên mỏng manh hơn rất nhiều khi Ruediger không thể góp mặt. Cuối cùng, HLV Joachim Loew đã quyết định gọi trung vệ Jonathan Tah của Bayer Leverkusen để thay cho Rudiger.

Mới 20 tuổi nhưng Tah đã là một trong những trung vệ xuất sắc nhất Bundesliga mùa giải vừa qua. Anh có sự tự tin hiếm thấy và những kỹ năng để có thể vươn lên đẳng cấp thế giới. Cầu thủ gốc Hamburg cũng sở hữu nền tảng kỹ thuật mà các tiền vệ cũng phải ghen tỵ, chuyền bóng tốt bằng cả hai chân và khả năng phán đoán tình huống nhạy bén.
Skip in 7…Ad finishes in 15 seconds

Tuy nhiên, khi được HLV Loew cho ra mắt ĐT Đức ở trận giao hữu với Anh tháng 3 vừa qua, Tah đã chơi không được tốt. Trong trận đấu đó, ĐT Đức đã phải nhận thất bại 2-3.

tennis