Liệu Mourinho có đi theo vết xe đổ của Van Gaal

Từ Trung Quốc đến thẳng Carrington, Mourinho đang khiến nhiều cầu thủ M.U nhận lờ mờ ra rằng: bóng ma Louis van Gaal đang quay trở lại.

Liệu Mourinho có đi theo vết xe đổ của Van Gaal

Mourinho yêu cầu thủ nhiều cầu thủ M.U tập luyện nhiều hơn. Ảnh: Internet.

Hành động đưa cầu thủ M.U đến thẳng sân tập Carrington chỉ 90 phút sau khi họ vừa bước sân bay của Mourinho, hoàn toàn giống với Louis van Gaal mùa trước, khi các cầu thủ cũng phải sống trong cơn ác mộng tập luyện liên tục.

Báo chí Anh tin rằng, Jose Mourinho đang hết sức không hài lòng vì cường độ tập luyện của các cầu thủ M.U. Họ chỉ có duy nhất một trận đấu với Dortmund trên đất Trung Quốc (và thua đậm 1-4), và có vẻ các cầu thủ chưa thẩm thấu hết ý tưởng của huấn luyện viên mới.

“Chúng tôi biết ông ấy muốn thay đổi lối chơi của câu lạc bộ,” Ander Herrera nói. “Ông ấy muốn chúng tôi chơi nhanh, tốc độ và quyết liệt hơn.” Nhưng nói là một chuyện, màn trình diễn tệ hại trước Dortmund và 3 ngày liên tục không tập luyện và thi đấu đầy đủ (do thời tiết) tại Trung Quốc đang khiến Mourinho lo lắng.

Ở Chelsea, trong năm đầu tiên trở lại, Mourinho đề xuất với ban lãnh đạo “The Blues” một điều: Đó là không du đấu ở bất cứ đâu ngoài châu Âu. Trong suốt một mùa hè, ông và các học trò chỉ quanh quẩn quanh châu Âu, để thấm nhuần tư tưởng của “Người đặc biệt”. Chelsea vô địch Premier League năm đó, như một hệ quả tất yếu.

Nhưng giờ thì Jose Mourinho có lý do để lo lắng. Một thương hiệu toàn cầu như M.U luôn phải đi du đấu xa xôi. “Tôi cam đoan chúng tôi sẽ trở lại,” phó giám đốc Ed Woodward hứa với cổ động viên Trung Quốc, khi trận đấu với Man City bị hủy bỏ. Mourinho chưa có quyền ra điều kiện, trong bối cảnh ông chưa là gì ở câu lạc bộ mới.

Mục tiêu của ông ngay trong năm đầu trở lại, là vô địch. Ông đã nói thế với báo chí, và đó là thứ ban lãnh đạo M.U cần. Vì cần nên họ mới mời Mourinho. Nhưng Mourinho lại đang gặp phải vấn đề giống như Louis van Gaal mùa trước: Cầu thủ không hiểu huấn luyện viên.

Mùa giải bóng đá năm ngoái, ngay sau một trận đấu ở Champions League, huấn luyện viên Hà Lan cũng ép các học trò của mình phải đến sân tập ngay lập tức. Cây viết Jonathan Wilson từng nhận xét rằng: Manchester United chơi buồn ngủ, không phải vì triết lý của huấn luyện viên (các đội bóng trước đó của Van Gaal chưa từng bao giờ chơi chán đến như vậy), mà vì các cầu thủ không hiểu hết huấn luyện viên.

Vào giai đoạn cuối của nhiệm kỳ, báo chí Anh ghi nhận nhiều ý kiến không hài lòng của các cầu thủ về cách tập luyện của Van Gaal. Họ thậm chí có lúc không thèm đá theo chỉ đạo của huấn luyện viên này. Đó cũng là một phần lý do huấn luyện viên này bị sa thải.

tennis