Lý Hoàng Nam hạ tay vợt hơn 223 bậc người Trung Quốc

Sau một giờ 11 phút thi đấu, Hoàng Nam đánh bại Xin Gao với tỷ số 7-5, 6-2 để giành quyền vào vòng hai Cambodia F3 Futures.

hoang nam

Lý Hoàng Nam thi đấu thành công tại Campuchia

Chưa được cộng sáu điểm nhờ thành tích vào bán kết giải Cambodia F2 Futures, Hoàng Nam tụt xuống vị trí 1059 ATP. Để có thể vào vòng thi đấu chính thức của Cambodia F3 Futures, tay vợt số một Việt Nam đã phải trải qua hai trận đấu tại vòng loại. Trong khi đó, Xin Gao, đứng thứ 836 thế giới, được quyền vào thẳng vòng đấu bảng.

Ngay ở game đấu thứ ba của ván một, Hoàng Nam đã để mất break. Tuy nhiên, anh đã kiên trì bám đuổi, đến game thứ tám thì bẻ giao bóng thành công để gỡ hòa 4-4.

Ở game thứ 12, Xin Gao vượt lên dẫn trước 30-0 và tưởng như sẽ giành chiến thắng. Bất ngờ, Hoàng Nam ăn liền bốn điểm để lần thứ hai giành break và chiến thắng ở ván đấu đầu tiên với tỷ số 7-5.

Hưng phấn tinh thần, Hoàng Nam thi đấu thăng hoa hơn khi sang ván tiếp theo. Game đấu thứ hai, tay vợt Việt Nam có tới bốn cơ hội break-point nhưng không thể tận dụng. Tuy nhiên, sang game đấu thứ tư, anh bẻ giao bóng thành công để dẫn 3-1 và sau đó thẳng tiến tới chiến thắng 6-2.

Điểm mấu chốt trong ván đấu thứ hai của Hoàng Nam chính là khả năng giao bóng. Anh có tới bốn cú ace (ván một không có cú nào) và tỷ lệ giao bóng một thành công tăng từ 43% lên 65%.

ly-hoang-nam-ha-tay-vot-hon-223-bac-nguoi-trung-quoc-1

Các thông số trong trận đấu của Hoàng Nam.

Đối thủ của Hoàng Nam ở vòng hai là người thắng trong cặp đấu giữa Kim Cheong Eui (Hàn Quốc, 444 thế giới) và Fukuda Katsushi (Nhật Bản, 1889 thế giới).

HLV Christian cho biết với thành tích vào tới bán kết Cambodia F2 Futures và vượt qua vòng một Cambodia F3 Futures, Hoàng Nam chắc chắn sẽ có mặt trong top 1000 ATP khi bảng thứ bậc lần tới được công bố.

"Thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem như một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không được sử dụng sai mục đích để vi phạm pháp luật."

tennis