Mạnh Hùng được HLV Miura sắp xếp đá hậu vệ biên trái

Trong những buổi tập và các trận giao hữu gần đây, HLV Miura đã đẩy trung vệ Mạnh Hùng sang đá hậu vệ trái. Như vậy, Đức Lương có nguy cơ không được tham gia thi đấu ở VCK U23 châu Á.

Mạnh Hùng là cầu thủ kinh nghiệm nhất mà HLV Miura có

Mạnh Hùng là cầu thủ kinh nghiệm nhất mà HLV Miura có

HLV Miura triệu tập Mạnh Hùng lên đội U23 Việt Nam cho vai trò trung vệ. Thậm chí, nhà cầm quân người Nhật còn giao nhiệm vụ trái tim hàng thủ cho cầu thủ SLNA, đặc biệt là khi Quế Ngọc Hải vắng mặt. Có nhiều thời điểm, HLV Miura lưỡng lự giữa việc sử dụng Mạnh Hùng cho vị trí trung vệ lẫn vị trí hậu vệ trái. Thế nên, ông thày người Nhật đã triệu tập bổ sung cả trung vệ Nam Anh và quy hoạch Đức Lương sang bảo vệ hành lang trái.
Cuối cùng, dù chưa thực sự yên tâm với những trung vệ hiện có nhưng HLV Miura cũng đành phải đẩy Mạnh Hùng sang đá hậu vệ trái. Có nhiều lý do giải thích cho quyết định này nhưng nhà cầm quân người Nhật thích những trung vệ to cao để chống bóng bổng mà điều này, cầu thủ xứ Nghệ bất lợi hơn đồng đội. Bên cạnh đó, vị trí hậu vệ trái đang là một nhược điểm của U23 Việt Nam, bởi phần lớn những tình huống nguy hiểm cho khung thành đội nhà đều xuất phát từ vị trí này.
Như vậy, tính tới thời điểm này, HLV Miura đã chốt được 3 trong 4 vị trí ở hàng thủ gồm hậu vệ phải Thanh Hiền, trung vệ Tiến Dũng và hậu vệ trái Mạnh Hùng. Vị trí còn lại là cuộc cạnh tranh giữa các trung vệ Hoàng Lâm, Duy Khánh, Nam Anh…
  • Thông tin mới nhất về đội bóng MU tại các đấu trường
Sau trận đấu với U23 Nhật Bản vào ngày mai (7/1), đội hình chính sẽ được HLV Miura chốt lại.

tennis