Messi và Neymar đồng loạt đòi tăng lương khiến Barca gặp khó

Messi và Neymar đều bằng cách này hay cách khác dùng ty so truc tuyen để dọa nạt Barca để họ được tăng lương, và giờ lương của nhóm “MSN” đang đè nặng lên CLB.

Messi và Neymar đồng loạt đòi tăng lương khiến Barca gặp khó

Không phải tự dưng mà Real Madrid đề nghị 3 lần gặp Lionel Messi để đàm phán chuyển nhượng thì 3 lần đều được gặp. Mấu chốt: Gặp. Mặc dù Messi đã 3 lần từ chối thẳng thừng không cần nghĩ nhiều, nhưng việc Leo gặp đội bóng tử thù của Barcelona có một ý nghĩa lớn hơn bình thường.

Theo hãng tin ARA (TBN) cho hay, Lionel Messi sẽ được tăng lương trong mùa hè 2016 theo một điều khoản tự động. Bắt đầu từ sau 30/6, Messi sẽ hưởng lương 39,4 triệu euro/năm, thay vì 22,8 triệu euro như mức lương cũ.

Sở dĩ có cái điều khoản cho phép Messi được tự động lên lương là bởi chính Messi đã ngầm gây sức ép cho Barca bằng những cuộc gặp Real Madrid như đã đưa tin. Trong đó, cuộc gặp thứ 2 vào năm 2013 được cho là ảnh hưởng trực tiếp tới điều này khi Messi lúc đó đang trong quá trình đàm phán gia hạn với Barca.

Neymar & Messi sẽ đồng loại được tăng lương trong mùa hè tới

Khác với Messi, Neymar đã có sẵn điều khoản cho phép anh được tự động lên lương chỉ sau 2 năm thi đấu cho Barca khi mới gia nhập CLB. Lương của Neymar sẽ tăng lên 17,6 triệu euro trong mùa hè tới. Dù vậy Neymar cũng đang học hỏi Messi, gần đây đã gặp đại diện của Real khi dự Gala FIFA đầu tháng này.

Theo tờ báo bong da 24h AS (TBN), Barcelona đang tiến rất gần tới trần quỹ lương của La Liga là 421 triệu euro, khi Barca đã có 419 triệu euro trên bảng lương. Một khi điều khoản của Messi & Neymar được kích hoạt, con số sẽ ở vào khoảng 440 triệu euro, dự kiến chiếm khoản 73% ngân sách hoạt động của CLB (mức tối đa được khuyên là 70%).

Sự vượt mức quỹ lương của Barca hứa hẹn sẽ dẫn đến thua lỗ và buộc ban giám đốc từ chức nếu họ để doanh thu ở mức âm trong 2 mùa giải liên tiếp. Cách giải quyết: hoặc họ tăng thu nhập của CLB (kế hoạch là nâng lên 1 tỷ euro doanh thu trong năm 2021), hoặc bán cầu thủ để cắt bớt quỹ lương.

Vì lý do đó mà những tin đồn Neymar rời Barca sang Real sẽ còn tiếp tục trôi nổi trong thời gian tới.

Real từng 3 lần cố “cuỗm” Messi từ tay Barca

Real đang nung nấu ý định cuỗm Neymar từ tay Barca với giá trị chuyển nhượng lên đến 190 triệu euro, nhưng đây chẳng phải lần đầu đội bóng Hoàng gia TBN khiến đại kình địch “phát điên”.

Năm 2000, Real đã thực hiện thành công thương vụ “bom tấn” Figo với giá chuyển nhượng kỉ lục thế giới thời bấy giờ (56 triệu euro) khiến các cule cực kì phẫn nộ.

Không chỉ có vậy, theo thông tin từ trang COPE, phía Real còn từng có ý định cuỗm ngôi sao số 1 Messi của Barca không phải 1 mà tới 3 lần.

Real từng cố hỏi mua Messi tới 3 lần

Theo COPE, lần đầu tiên “Los Blancos” tấn công Messi là vào quý 2 năm 2011. Thời điểm đó, Ronaldo có vẻ xiêu lòng trước bản hợp đồng hậu hĩnh từ phía Man City, vì thế đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha phải tìm được phương án thay thế xứng đáng. Nhưng ngay lập tức Real nhận được câu trả lời từ phía Barca một cách rất dứt khoát: “Xin cám ơn, nhưng Leo sẽ không đi đâu hết”.

2 năm sau, tức vào năm 2013, một lần nữa CR7 kêu buồn và chần chừ trong việc gia hạn hợp đồng. Lần này, Real cũng không có phương án nào khả dĩ hơn, bởi chỉ có Messi mới xứng đáng thay thế Ronaldo. Thương vụ chiêu mộ M10 tái khởi động, nhưng kết quả ra sao thì tất cả đều biết. Real chỉ nhận được câu trả lời ngắn gọn :”Không”. Thậm chí, đội chủ sân Bernabeu còn nhận thêm trái đắng ngoài những ket qua bong da truc tuyen đó là nhìn Barca mua được Neymar từ Santos và giờ họ đang cố công mua lại với giá trị còn lớn hơn rất nhiều.

Nhưng chừng đó vẫn chưa khiến Real nản chí. Hai năm trước (2014), đội bóng Hoàng gia thêm một lần bắn tin tới Nou Camp, nhưng câu trả lời vẫn vậy: “Không, cám ơn”, bởi Messi không phải để bán vì anh là biểu tượng, là cảm hứng, là trái tim của Barca. Cho đến giờ, quyết định của BLĐ Barca vẫn hoàn toàn sáng suốt và có lẽ Real chỉ có thể chiêu mộ được Leo vào “kiếp sau”.

tennis