Mkhitaryan đã quyết rời Dortmund

Mkhitaryan dứt tình với Dortmund

Không có nhiều thành công với Dortmund, tiền đạo Mkhitaryan đã từ chối gia hạn hợp đồng để tìm bến đỗ mới. Nếu không muốn mất trắng cầu thủ này, nhiều khả năng đội bóng vùng Ruhr sẽ phải bán anh trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này.

Nguồn tin của tờ bong da Bild khẳng định, cuộc đàm phán giữa người đại diện Mino Raiola của Mkhitaryan với BLĐ Dortmund đã không đi đến kết quả cuối cùng. Dortmund đưa ra cho tiền vệ này bản hợp đồng dài hạn kèm mức lương 8 triệu euro/mùa nhưng bị từ chối. Tờ Bild còn cho biết Dortmund giờ đây chuyển sang thuyết phục Mkhitaryan gian hạn thêm 1 năm, tới 2018.

Trước thông tin lịch euro 2016 trên được đăng tải, GĐĐH Hans-Joachim Watzke của Dortmund đã từ chối bình luận. Điều đó như càng khẳng định tính chính xác của nguồn tin mà Bild đăng tải.

Mkhitaryan đang muốn tìm bến đỗ mới sau khi không có được nhiều danh hiệu

Sở dĩ Mkhitaryan từ chối gia hạn trước thềm ket qua bong da euro 2016, ngoài vấn đề về lương bổng không được đáp ứng, còn có những điều khoản chưa thỏa mãn khác. Anh muốn có điều khoản cho phép ra đi nếu HLV Thomas Tuchel không tiếp tục dẫn dắt Dortmund nhưng đã bị gạch bỏ. Ngoài ra, tiền vệ này cũng ngày càng được nhiều ông lớn châu Âu để mắt nhiều hơn. Sau Juventus đã có thêm PSG và giờ đây là cả Chelsea và Arsenal muốn có ngôi sao người Armenia. Đặc biệt, 2 đội bóng Anh là Chelsea và Arsenal dù nhập cuộc đua sau nhưng lại là những đội bóng sẵn sàng chi tiền khủng để thuyết phục ngôi sao 28 tuổi này.

Như vậy, việc giữ chân Mkhitaryan với Dortmund đang ngày một trở nên phức tạp hơn. Sau khi để mất Mats Hummels vào tay Bayern và rất khó cản Ilkay Guendogan đầu quân cho Man City, giờ đây, Dortmund có thể sẽ mất nốt Mkhitaryan. Đó sẽ là thảm họa với đội bóng vùng Ruhr.

Tags
tennis