Monte Carlo ngày 1: Nadal & Murray hâm nóng không khí trận đấu

Monte Carlo ngày 1: Nadal & Murray hâm nóng không khí trận đấu

Monte Carlo 2016 nội dung đơn nam sẽ chứng kiến các tay vợt thuộc 8 hạt giống đầu tiên được vào thẳng vòng 2, do vậy sự hấp dẫn ở nội dung đơn nam hôm nay chủ yếu sẽ nằm ở các trận đấu của hạt giống số 9 Richard Gasquet và tay vợt trẻ Dominic Thiem.

Trong số các tay vợt hạt giống top 8 đơn nam, chỉ Murray và Nadal thi đấu nội dung đánh đôi hôm nay

Richard Gasquet sẽ có cuộc đối đầu với tay vợt không được xếp hạng hạt giống Nicolas Amalgro. Almagro đã qua thời đỉnh cao và không đủ sức lực lẫn trí lực để có thể cạnh tranh với những đối thủ hàng đầu trên mặt sân đất nện. Giải Monte Carlo cũng là một giải đấu mà Almagro rất nhạt nhòa, chưa từng thắng 2 trận liên tiếp.

Trong khi đó Dominic Thiem sẽ có trận gặp Jan-Lennard Struff đến từ Đức. Thiem đang có một mùa giải thành công và anh đã chứng tỏ khả năng của mình trên sân đất nện, vô địch Buenos Aires lẫn vào bán kết Rio de Janeiro. Thiem đang ở cùng nhánh với Rafael Nadal và một trận so tài đỉnh cao ở vòng 3 có thể diễn ra giữa 2 người.

Nadal & Murray làm nóng

Nadal & Murray làm nóng

Andy Murray/Dominic Inglot – Pablo Cuevas/Marcel Granollers: 17h30, 11/4, vòng 1 đôi nam Monte Carlo

Monte Carlo 2016 là bước đầu tiên trong chiến dịch chinh phục các giải đất nện của Andy Murray trong năm 2016 này, và điều quan trọng là anh có một sự chuẩn bị kỹ càng bởi đối thủ ở vòng 2 nội dung đơn nam của anh rất có thể là một Guido Pella khá mạnh trên mặt sân này.

Do đó mà trận đấu đôi của Murray mang một ý nghĩa quan trọng hơn bình thường. Pella đã lọt vào chung kết một giải ATP đầu tiên trong năm nay khi anh đi sâu tới cuối hành trình ở Rio de Janeiro. Murray vốn không có thế mạnh ở mặt sân đất nện và mặc dù đã đến Monte Carlo từ sớm để chuẩn bị, nhưng Murray vẫn cần cảm giác đánh thật để sẵn sàng tâm lý.

Nhánh đánh đôi của Murray hứa hẹn sẽ thú vị bởi nếu anh và đồng hương Dominic Inglot lọt tới vòng 3, họ rất có khả năng đối đầu với cặp đôi TBN Rafael Nadal – Fernando Verdasco.

Rafael Nadal/Fernando Verdasco – Philipp Kohlschreiber/Viktor Troicki: 19h, 11/4, vòng 1 đôi nam Monte Carlo

Nadal giờ sẽ được trở lại với mặt sân yêu thích và cũng như Murray, anh sẽ có một trận đánh đôi nhằm lấy cảm giác trước khi chờ người thắng của cặp đấu đơn nam Lukas Rosol – Aljaz Bedene.

Nadal hướng tới một chuỗi phong độ ổn định khi được trở lại với mặt sân đất nện ưa thích

Nadal đã cho thấy phần nào dấu hiệu trở lại phong độ khi anh chỉ bị Novak Djokovic chặn đứng ở bán kết Indian Wells, và anh chỉ rút khỏi Miami Open ở vòng 2 do bị ốm. Tuy nhiên Nadal vẫn cần có một chuỗi giải đấu mà anh đi một mạch tới chung kết để cho thấy rằng mình vẫn còn khả năng đoạt các danh hiệu.

Nguồn: 24h

tennis