Mourinho chia tay trong thái độ thờ ơ của các cầu thủ Chelsea

Trước án ‘trảm’ Mourinho rất lâu, báo chí đã không ngừng phanh phui chuyện ‘cơm chẳng lành canh chẳng ngọt’ trong phòng thay đồ Chelsea.

Thái độ của các cầu thủ và nhà cầm quân người Bồ càng lúc càng căng thẳng và đó cũng là lý do khiến Mourinho ‘ra đường’ vào hôm qua.

Ngay chính lãnh đạo The Blues cũng phải thừa nhận rằng không hề muốn để Mourinho ra đi nhưng tình cảnh hiện tại là không thể khác được. Giám đốc kỹ thuật Michael Emenalo cho biết: “Điều dễ nhận thấy là đang tồn tại mâu thuẫn nghiêm trọng giữa HLV và các cầu thủ, và chúng tôi cho rằng đã đến lúc phải nhúng tay vào. Đó là một quyết định khó khăn, nhưng chúng tôi phải làm vì sự phát triển của CLB. Chelsea chỉ còn cách nhóm xuống hạng 1 điểm, và kết quả này là không thể chấp nhận được. Bất kỳ CĐV nào cũng nên hiểu rằng đội bóng đang gặp vấn đề và cần phải thay đổi.”

Trong cuộc phỏng vấn cuối cùng ở Chelsea, Mourinho vẫn tiếp tục… đả kích học trò. Ông cho rằng các cầu thủ Chelsea cần phải tự ý thức được nghề nghiệp của mình để cố gắng hơn nữa. Chỉ trước đó 1 ngày, ông đã gây sốc khi cho rằng mình đã bị toàn đội… phản bội.

Với những phát ngôn đó cùng với cả sự độc tài trên băng ghế huấn luyện khiến Mourinho rơi vào thế cô lập với học trò. Đó cũng được coi là nguồn gốc dẫn tới những bất ổn trong phòng thay đồ.

Cau thu Chelsea ‘quay lung’ voi Mourinho luc chia tay hinh anh
Tình huống diễn ra khi “Người đặc biệt” trở lại trung tâm huấn luyện Cobham hôm 18/12 để thu xếp một số vật dụng cá nhân, đồng thời nói lời chia tay với các cầu thủ và ban huấn luyện. Trong khi đó thì các cầu thủ tỏ ra xa cách, thậm chí xì xào rằng thấy ‘hài lòng’ vì HLV đã bị sa thải.Để rồi cuối cùng, đến lúc ra đi, ông cũng chỉ nhận được những thái độ dửng dưng từ những học trò từng sát cánh trong suốt những trận đấu. Theo Daily Mail, một số học trò thể hiện thái độ dửng dưng, thậm chí mừng thầm trong lúc ông thầy cũ Jose Mourinho trở lại đại bản doanh Cobham thu dọn đồ đạc hôm 18/12 vừa qua.

Sau khi Người đặc biệt buộc phải rời khỏi Chelsea, các cầu thủ Chelsea và các nhân viên trong CLB đã từ chối bất kỳ lời đề nghị phỏng vấn nào với truyền thông. Đến thời điểm hiện tại chỉ có Cesc Fabregas và Cesar Azpilicueta lên tiếng chia sẻ cảm xúc và lời tri ân tới Mourinho trên trang cá nhân.

  • Theo dõi ty so bong da trực tuyến các trận đấu diễn ra trong ngày

Cau thu Chelsea ‘quay lung’ voi Mourinho luc chia tay hinh anh 2

Mourinho ra đi với vẻ mặt rất cam chịu nhưng cũng không quên nhắn nhủ với học trò, chính những người khiến ông bị sa thải. “Một vài cá nhân nào đó cần nghĩ lại cái cách họ đang sống ở Chelsea, đang sống cùng bóng đá, và đang sống cùng cái công việc của họ,” Mourinho nói sau khi chính thức bị sa thải.

Trước đây, Mourinho cũng từng trải qua hoàn cảnh tương tự hồi còn ở Real Madrid năm 2013. Lúc ấy, “Người đặc biệt” cũng có mâu thuẫn với một số cầu thủ, đặc biệt là thủ quân Iker Casillas.

tennis