Muguruza giành Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp

Garbine Muguruza đã trở thành Tân Nữ hoàng của Roland Garros sau khi giành chiến thắng trước Serena Williams với điểm số 7/5 và 6/4 trong trận chung kết đơn nữ. 

Đây là một kết quả được đánh giá là “bất ngờ mà… không bất ngờ”. Bất ngờ vì, Serena vẫn được đánh giá cao hơn và đang quyết tâm cân bằng kỷ lục sở hữu 22 danh hiệu Grand Slam của Steffi Graf. Không bất ngờ là vì dù mới chỉ chơi trận chung kết Grand Slam thứ 2 trong sự nghiệp, Muguruza vẫn có những tiến bộ rất đáng kể và được xem là 1 trong 2 tay vợt có khả năng thắng Serena trong một trận đấu lớn – bên cạnh Victoria Azarenka. Chưa hết, Muguruza từng đánh bại Serena ở đấu trường French Open và chiến thắng 6/2, 6/2 hồi năm 2014 vẫn được xem là một “cú sốc” rất lớn trong sự nghiệp tay vợt số 1 nước Mỹ…

Chấn thương cơ đã ảnh hưởng đến khả năng giao bóng của Serena. Đó là lý do dù sớm thắng break-point và vượt lên dẫn trước 2/1, Serena vẫn bị gỡ điểm 2/2 và thua ngược 2/4 trước khi buông vợt đầu hàng với điểm số 5/7 trong ván đấu đầu tiên. Trong ván đấu thứ 2, Serena sớm thua break-point ngay trong game đấu mở màn nhưng ngay lập tức đã lại gỡ điểm 1/1. Dù vậy, Muguruza đã đánh vào yếu điểm giao bóng của Serena để vượt lên dẫn trước 3/1 dù duy trì khoảng cách dẫn trước 2 game cho đến game đấu thứ 10. Dù Serena không đạt phong độ cao nhất do chấn thương, Muguruza vẫn xứng đáng giành chiến thắng vì không tỏ ra lạc lõng trong trận chung kết Grand Slam thứ 2 trong sự nghiệp non trẻ của mình. WTA Tour đã tìm ra một nhà tân vô địch Grand Slam mới.

“Có rất nhiều cái lỗ đen. Lý ra tôi đã có thể giao bóng tốt hơn. Tôi đã mắc phải quá nhiều sai lầm trong các cú trả giao bóng của mình. Đơn giản, tôi không làm được những gì mà tôi cần phải làm trong trận đấu này và đó cũng là kết cục”, Serena tâm sự sau thất bại. Thất vọng, nhưng Serena vẫn dành một cái nhìn trọng thị cho người đã đánh bại cô ở chung kết French Open: “Cô ấy tiến lên để bẻ gãy tất cả mọi cú đánh của đối thủ. Cô ấy đánh bóng rất mãnh liệt và điều đó đã thực sự hiệu quả với cô ấy. Cô ấy có một tương lai tươi sáng và biết cách thi đấu ở đấu trường lớn, biết cách giành chiến thắng ở đấu trường Grand Slam”.

Thật ra, đây mới chỉ là… danh hiệu thứ 3 trong sự nghiệp của Muguruza. Trước đó, cô từng đăng quang ở Hobart hồi năm 2014 và Beijing hồi năm ngoái. Cả 2 danh hiệu đó đều ở những giải đấu trên mặt sân cứng.

"Thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem như một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không được sử dụng sai mục đích để vi phạm pháp luật."

tennis