Mỹ vs Argentina: Chung kết đang vẫy gọi Messi

Chỉ phải đụng độ đối thủ bị đánh giá thấp nhất vòng bán kết, Argentina được dự báo sẽ vượt qua keo bong da này và thẳng tiến vào chung kết.

Mỹ vs Argentina Chung kết đang vẫy gọi Messi

Sau khi Brazil và Mexico đã bị loại, Argentina có cơ hội rất lớn để lên ngôi tại Copa America 2016. Điều đó lại càng được củng cố hơn khi đội bóng Tango chỉ phải đối đầu Mỹ, trong khi Colombia và Chile sẽ tàn sát nhau ở cặp bán kết còn lại.

Argentina đang có phong độ vô cùng ấn tượng ở Copa năm nay

Đoàn quân của HLV Gerardo Martino đã trải qua 4 trận liên tiếp toàn thắng tại Copa America mùa này và đều ghi ít nhất từ 2 bàn trở lên. Với một Messi đang thăng hoa tột đỉnh khi đang dẫn đầu danh sách ghi bàn với 4 pha lập công, rõ ràng Argentina hoàn toàn có thể cuốn phăng mọi đội thủ khi hàng công đã ghi tổng cộng tới 14 bàn qua 4 trận đã đấu, hiệu suất rất ấn tượng.

Phía Mỹ cũng cho thấy một phong độ không tồi khi toàn thắng 3 trận gần nhất sau khi để thua thất vọng Colombia ngày ra quân. Tuy nhiên các đối thủ phía sau của Mỹ là Costa Rica, Paraguay và Ecuador đều không được đánh giá quá cao, hơn nữa yếu tố chủ nhà cũng là điều giúp đỡ phần nào cho vị khách mời đặc biệt của Copa America lần này. Nhưng ở trận đấu quan trọng với Argentina, tiền vệ đánh chặn số 1 của Mỹ là Jermaine Jones không thể tham dự bởi án treo giò. Đây là một mất mát lớn trong bối cảnh Mỹ thua kém về khả năng kiểm soát thế trận so với đối thủ.

Jermaine Jones nhận áo treo giò chính là mất mát quá lớn với Mỹ

Argentina mặc dù thiếu vắng nhân tố quan trọng là Di Maria do chấn thương nhưng theo các chuyên gia bong da so thì sức mạnh của họ không hề suy giảm. Với một chiều sâu ấn tượng khi nhưng Lavezzi, Lamela hay Aguero luôn sẵn sàng toả sáng khi có cơ hội, đoàn quân của HLV Gerardo Martino dĩ nhiên đang rất rộng cửa lấy lại chức vô địch từ tay Chile cách đây 1 năm.

Trong quá khứ, Mỹ chưa một lần đánh bại được Argentina khi phải nhận tới 3 thất bại và hoà 2 trong tổng số 5 lần đối đầu trước đó. Điều này không quá khó hiểu vì văn hoá của 2 nước cũng khá khác xa nhau. Trong khi bóng đá là môn thể thao thứ yếu tại Mỹ thì ở Argentina luôn là số 1. Vì vậy ở kì đại hội mà Argentina đang có phong độ và quyết tâm rất cao, Mỹ sẽ khó lòng làm nên bất ngờ ở trận đấu sáng sớm mai.

tennis